Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

9 loại thức uống buổi sáng có chứa caffeine

23/04/2020 20:30
Các thức uống chứa caffeine có thể giúp bạn tăng thêm năng lượng cho ngày làm việc mới. Tùy vào nhu cầu và tình trạng sức khỏe, bạn có thể chọn loại thức uống với mức caffeine phù hợp với bản thân.
Dưới đây là một số thức uống buổi sáng với hàm lượng caffeine từ thấp đến cao:
 
1. Cà phê decaf
 
Cà phê decaf là loại cà phê đã được khử bớt hàm lượng caffeine bên trong. Nếu không có nhu cầu hấp thu nhiều caffeine vào buổi sáng, bạn có thể chọn uống một tách cà phê decaf. 
 
Loại cà phê này chứa rất ít caffeine, chỉ từ 2-5mg caffeine, tùy thuộc thương hiệu sản phẩm.

2. Trà xanh
 
Trà xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa có lợi cho sức khỏe và cũng có chứa caffeine. Một tách trà xanh chứa khoảng 25mg caffeine. 
 
Do vậy, nhấm nháp 1 tách trà xanh vào cuối buổi trưa giúp chúng ta tỉnh táo nhưng có thể gây khó ngủ vào ban đêm.
 

1 ly latte có chứa từ 63 - 126mg caffeine - Ảnh minh họa
 
3. Trà đen
 
Một tách trà đen có chứa từ 25 - 48mg caffeine. Bạn nên chọn các loại sản phẩm trà không đường; có thể cho thêm một ít sữa hoặc kem béo vào trà để tăng thêm hương vị thức uống.
 
4. Cà phê uống liền
 
Đa phần các loại cà phê uống liền chứa khoảng 63mg caffeine trong một gói pha nên thường giúp bạn tỉnh táo và thúc đẩy năng lượng rất nhanh.
 
5. Espresso
 
Một cốc espresso buổi sáng cung cấp khoảng 75mg caffeine. Các chuyên gia khuyên bạn nên uống chầm chậm để cơ thể hấp thu caffeine từ từ.
 
6. Cappuccino
 
Cappuccino là espresso có thêm một lớp kem béo dày trên bề mặt. Một phần thức uống cappuccino chứa khoảng 75mg caffeine, cộng thêm protein và calcium từ sữa.
 
7. Macchiato
 
Thành phần của machchiato gồm có espresso, sữa nóng và váng kem sữa mặn. Một phần thức uống này với kích thước nhỏ, chứa khoảng 75mg caffeine.
 
8. Latte
 
Một phần thức uống latte truyền thống có chứa từ 63 - 126mg caffeine. Đây là hỗn hợp gồm espresso, sữa nóng và một lớp mỏng kem sữa mặn. 
 
9. Cà phê đá

Cà phê đá pha phin chứa khoảng 120mg caffeine đối với ly có kích thước nhỏ. 
 
Đức Hòa
(theo Reader’s Digest)

Các tin tức khác