Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

12 mặt hàng không nên mua nhiều một lúc

13/06/2017 19:44
Nhiều khi đi siêu thị, tôi thường mua các đồ dùng sinh hoạt, thức ăn nhiều một chút để dành từ từ mà dùng dần. Nhưng đến khi dùng thì cái này hư, cái kia hỏng do để quá lâu.

1. Bánh mì

Nếu bạn không mua với mục đích kinh doanh buôn bán thì tốt nhất không nên mua bánh mì với số lượng lớn. Bánh mì thường có hạn sử dụng trong khoảng thời giàn rất ngắn thường dưới 1 tuần. Vì thế nếu mua với số lượng lớn bánh không những mất đi vị thơm giòn mà còn bị nấm mốc nữa nhé!

 

2. Nước có gas

 

Nếu bạn nghĩ rằng bạn nên mua một thùng nước ngọt hay sẽ tốt hơn so với mua lẻ tẻ. Tuy nhiên, việc mua với số lượng lớn và dùng thường xuyên nước ngọt sẽ không những không có lợi cho sức khỏe mà còn làm bạn nhanh chóng bị nghiện nó hơn. Vì thế, nếu đến mức cần thiết và quá thèm thì bạn nên mua một lon thay vì mua cả thùng dự trữ trong nhà.

 

3. Thuốc uống

 

Thuốc không phải là mặt hàng bạn nên mua với số lượng lớn và dự trữ trong nhà cho dù là những thuốc trị bệnh thông thường như tiêu chảy, thuốc ho, thuốc đau đầu v.v... Tại sao? Bởi thuốc tây không phải là mặt hàng bạn thường xuyên sử dụng do đó mà nó nhanh chóng hết hạn sử dụng khi còn số lượng lớn. Thứ hai là nếu bảo quản không đúng cách thuốc có thể bị nấm mốc và biến đổi tính năng và ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì thế, đừng bao giờ có ý định mua thuốc tây với số lượng lớn.

 

4. Gạo lức và ngũ cốc

 

Gạo lức và các hạt ngũ cốc là những thực phẩm chứa nhiều chất dầu hơn so với gạo thông thường. Vì thế mà nếu mua với số lượng lớn nó thường dễ nhanh bị hư hỏng và nấm mốc. Bạn chỉ mua nếu gia đình có thể sử dụng hết trong vòng 6 tháng và giữ ở nơi mát mẻ.

 

5. Kem chống nắng

 

Cũng giống như các loại kem mặt, kem chống nắng sẽ mất hiệu quả theo thời gian, đặc biệt là khi bạn thường mang đến những nơi nóng bức như hồ bơi, cốp xe, giỏ xách... Vì thế, đừng bao giờ mua với số lượng lớn nếu không bạn sẽ hối tiếc đấy.

 

6. Cà phê

 

Nếu bạn là người yêu thích cà phê đến mức không thể thiếu một tách cà phê mỗi ngày và có thể bạn sẽ bị cám dỗ để mua hạt cà phê với số lượng lớn. Nhưng bạn có biết một tách cà phê ngon phải được làm từ những hạt cà phê được rang trong vòng hai tuần. Vì vậy, nếu bạn có ý định muốn mua với số lượng lớn thì hãy suy nghĩ lại.

 

7. Kem dưỡng da

 

Trong vòng 3-6 tháng dù là kem đắt tiết cũng bắt đầu mất đi hiệu quả của nó. Vì thế, bạn phải biết bảo quản cẩn thận và chỉ nên đầu tư một lọ nhỏ để có thể tận dụng được nhiều lợi ích hơn mà còn tiết kiệm nữa 

 

8. Dầu nấu ăn

 

Từ chiên, đến phi hay rang thì các công thức nấu ăn đều cần có một lượng dầu ăn cho dù là dầu ô liu, dầu dừa hay dầu thực vật tổng hợp. Bởi vì thế mà bạn sẽ có xu hướng mua chúng với số lượng lớn phải không? Thật không may, là đừng bao giờ mua với số lượng lớn, bởi sau 3-6 tháng các loại dầu nấu ăn của bạn có thể bắt đầu bị ôi thiu và mất đi chất dinh dưỡng tự nhiên. Trong trường hợp này, bạn nên mua chai nhỏ hơn là tốt nhất.

 

9. Nước tẩy rửa

 

Nước tẩy rửa nghe có vẻ là mặt hàng thông minh nếu mua với số lượng lớn. Nhưng chất tẩy thực sự chỉ có tuổi thọ khoảng sáu tháng. Vì thế đừng bao giờ mua với số lượng lớn nếu bạn không muốn nó mất đi hết tác dụng và tính năng hiệu quả của mình.

 

10. Gia vị

 

Đây có thể là một cú sốc đối với nhiều người, nhưng những chai nước sốt cà chua lớn trong tủ lạnh của bạn có thể sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bạn đấy nhé! Bởi những gia vị như tương ớt, cà chua đóng hộp, mayonnaise thường chứa nhiều chất bảo quản và bạn nghĩ nó có thể tốt và kéo dài mãi mãi. Tuy nhiên, nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn nếu bạn lưu trữ và sử dụng nó trong thời gian dài. Vì vậy đừng bao giờ suy nghĩ nên mua chúng với số lượng lớn nhé!

 

11. Gia vị khác

 

Bên cạnh đó có các loại gia vị khác như bột ớt, tiêu bắc, quế có thể không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nếu mua với số lượng lớn. Nhưng nó có xu hướng bị mất đi hương vị và mùi thơm tự nhiên một cách nhanh chóng. Sau khoảng sáu tháng hầu hết các gia vị như bột ớt, bột quế, bột tỏi có thể mất đi hương vị tự nhiên vì thế đừng bao giờ mua với số lượng lớn những gia vị này nhé!

 

12. Trứng

 

Các bà nội trợ thường mua trứng với số lượng lớn vì nó thường rẻ hơn. Tuy nhiên, dự trữ trứng với số lượng lớn có thể làm trứng mất đi vị tươi ngon và giá trị dinh dưỡng nếu bạn không sử dụng hết khoảng 2- 3 tuần sau khi mua.

 

 

Theo Webtretho

 

 

 

Các tin tức khác