Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Những thực phẩm không nên dùng trong bữa tối

27/06/2017 19:33
Ăn trước khi đi ngủ có thể ảnh hưởng đến cân nặng và giấc ngủ, và cũng có thể gây tổn hại nghiêm trọng các mô ở cổ họng và thực quản.

Nhiều nghiên cứu cho thấy ít người biết mình bị trào ngược axit - tình trạng axit trào lên thực quản, ảnh hưởng đến dây thanh và gây ra một cảm giác nóng.

Bà Jamie Koufman - tiến sĩ về thanh quản tại Viện Tiếng nói Mỹ, khuyến cáo trên tạp chí womansday rằng: “Nên có bữa ăn tối không muộn hơn 3 giờ trước khi đi ngủ và hạn chế ăn vặt khuya những loại thực phẩm dưới đây vì có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe”.

Rượu

Rượu làm giãn các van nối dạ dày và thực quản. Khi điều này xảy ra, cơ thể không thể giữ thực phẩm ở trong dạ dày. Nếu uống rượu trước khi ngủ, bạn sẽ dễ bị trào ngược, bà Koufman nói.

Nước ngọt

Nước ngọt nhiều axit hơn các loại thực phẩm khác. Axit có thể gây giãn các van nối dạ dày và thực quản, cộng thêm cacbonat từ nước ngọt làm tăng áp lực ở dạ dày.

Sô cô la

Chất béo trong sô cô la có thể thư giãn các van, nhưng cũng chứa caffeine và một chất kích thích được gọi là theobromine ít được biết đến, về cơ bản làm cho bạn khó ngủ.

Trái cây giống cam quýt

Trái cây giống cam quýt có nhiều axit. Một ly nước cam hoặc một quả táo dù tốt cho sức khỏe, nhưng với những người có vấn đề về dạ dày hay thực quản thì không nên ăn nó vào ban đêm.

Cà phê

Cà phê không chỉ có tính axit, mà còn chứa caffeine nên có khả năng tạo thêm axit dạ dày. Vì vậy, cà phê cũng là loại thức uống không dành cho buổi tối.

Theo bà Koufman, thực phẩm ăn buổi tối chỉ nên chứa ít axit, chẳng hạn như chuối, ngũ cốc ít đường, sữa ít béo hay trà hoa cúc, bởi chúng giúp làm no bụng và chống đói cũng như làm dịu dạ dày.

Theo Thanh Niên

Các tin tức khác