Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Hạt điều - khắc tinh của bệnh trầm cảm

13/09/2017 19:18
Với những người đang gặp rắc rối với chứng trầm cảm, lo âu thể nhẹ, bổ sung một nắm hạt điều trong thực đơn hàng ngày sẽ giúp tâm trạng được cải thiện đáng kể.

Ngày nay, những áp lực từ công việc và cuộc sống đang khiến số bệnh nhân phải đối mặt với chứng trầm cảm ngày một gia tăng. Trầm cảm ở thể nhẹ nếu kéo dài sẽ gây những tác động nghiêm trọng tới tâm lý, dẫn tới những hành vi tiêu cực không kiểm soát ở người bệnh. Trầm cảm cũng khiến cơ thể suy nhược, tinh thần sa sút gây ảnh hưởng không nhỏ tới chất lương cuộc sống. Chính vì vậy, nhiều người đã tìm tới sự trợ giúp của các loại thuốc an thần, thuốc chống trầm cảm. Tuy nhiên, các loại thuốc này nếu dùng quá nhiều sẽ gây ra các tác dụng phụ như mệt mỏi, đau đầu, thậm chí tử vong.

 Bên cạnh liệu pháp tâm lý, các chuyên gia khuyên rằng người bệnh nên sử dụng các thực phẩm tự nhiên giúp giải tỏa lo âu, cang thẳng. Hạt điều chính là phương thuốc hữu hiệu để cải thiện chứng bệnh này.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bổ sung một nắm hạt điều trong thực điều trong thực đơn mỗi ngày tương đương với việc bạn sử dụng một liều prozac - một loại thuốc thường thấy trong các đơn thuốc chống trầm cảm. Tư vấn trên báo Sức Khỏe Đời Sống, bác sĩ Cẩm Tú cho biết :"Bên cạnh việc chứa nhiều dưỡng chất như sắt, protein và axit béo omega-3, hạt điều cũng chứa axit amin Tryprophan, giúp cơ thể sản sinh hormone serotonin (hormon chống trầm cảm) một cách hiệu quả. Kém sản xuất serotonin trong não là một trong những nguyên nhân chính gây trầm cảm, dẫn tới các triệu chứng như buồn rầu, lo âu."

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng lượng magie và vitamin B6 dồi dào cũng chính là lý do khiến loại hạt này trở thành vị "thuốc tiên" của những người trầm cảm. Magie chứa trong hạt điều không chỉ giúp xương chắc khỏe mà còn có tác dụng duy trì hệ thống thần kinh khỏe mạnh, từ đó cải thiện tâm trạng. Vitamin B6 tham gia vào quá trình chuyển hóa tryptophan trong cơ thể, từ đó sản sinh chất serotoningiúp điều hòa tâm trạng, trí nhớ và cả giấc ngủ.

 

Theo BlogPhuNu

Các tin tức khác