Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Đạo Phật và Tuổi Trẻ

 • Thư cha gửi con
  Thư cha gửi con

  Cha là cha của con, nếu cha không nói với con, có lẽ không ai nói rõ với con những điều này.

  >>> Xem thêm
 • Phật ngôn về hạnh hiếu dưỡng Cha Mẹ
  Phật ngôn về hạnh hiếu dưỡng Cha Mẹ

  Phật bảo các Thầy Sa-môn: Xem người thế gian không có hiếu thảo, chỉ thế này mới gọi là hiếu: Hãy khuyên cha mẹ bỏ ác làm lành, thọ Tam quy giữ Ngũ giới. Dù cha mẹ sớm mai thọ trì quy giới, chiều về cõi chết, đối với ơn nặng cha mẹ nuôi dưỡng, cũng gọi tạm đền” . (Kinh Hiếu Tử).

  >>> Xem thêm
 • Cân bằng cuộc sống
  Cân bằng cuộc sống

  Chàng trai trẻ luôn mang trong mình tâm nguyện vọng hướng thiện, trải qua mỗi một mùa xuân hạ thu đông, qua hết năm này sang năm khác, nhưng lại không tìm ra được chân lý hướng thiện.

  >>> Xem thêm
 • 9 điều người thông minh có ‘cạy miệng’ cũng không nói
  9 điều người thông minh có ‘cạy miệng’ cũng không nói

  Ở đời, cái miệng sẽ một phần quyết định phúc báo hay tai họa bạn phải nhận. Có những điều người thông minh không bao giờ nói, người dại dột lại nói mỗi ngày.

  >>> Xem thêm
 • Kiểm soát cảm xúc
  Kiểm soát cảm xúc

  Bạn của hôm nay, tâm trạng không được vui, là bởi có người dùng lời nói làm tổn thương bạn. Bạn không thích tranh cãi, nên đã rời đi; bạn đã rời khỏi nơi đó, nhưng lại không rời khỏi được tình cảnh bị người khác làm tổn thương.

  >>> Xem thêm
 • Làm người tài giỏi, nhưng đừng bất hiếu với mẹ cha
  Làm người tài giỏi, nhưng đừng bất hiếu với mẹ cha

  Chuyện kể rằng, một gia đình có 3 người, cũng là người của 3 thế hệ.

  >>> Xem thêm
 • Đừng bận tâm nhiều quá đến những gì người khác nghĩ về bạn
  Đừng bận tâm nhiều quá đến những gì người khác nghĩ về bạn

  Bạn bị người khác chê cười vì họ cho rằng bạn thấp kém, không cùng chung thế giới và đẳng cấp với họ. Nhưng họ đâu biết được rằng mỗi người đều có một cá tính riêng, chẳng ai giống ai, và nếu có giống thì sẽ bị đánh đồng mãi mãi.

  >>> Xem thêm
 • Quên đi nỗi buồn, những cảm xúc tiêu cực
  Quên đi nỗi buồn, những cảm xúc tiêu cực

  Nếu chúng ta biết buông bỏ trong đời sống hiện tại, buông đi những danh lợi, những hận thù chấp nhặt, bỏ đi những mưu cầu tính toán cho bản thân, những “Tham – Sân – Si” trong cuộc sống thường ngày thì sẽ tự tìm thấy cho bản thân niềm an vui và thanh thản trong tâm hồn.

  >>> Xem thêm
 • Lòng đại hiếu của vua Thuấn
  Lòng đại hiếu của vua Thuấn

  Vua Thuấn khi còn nhỏ, cha ông vừa mù vừa điếc, lại vô cùng nóng nảy. Mẹ ông mất sớm, cha ông lấy vợ kế sinh được em trai kế là Tượng. Mẹ kế là người nhỏ nhen ích kỷ, thường nói xấu Thuấn với cha, nên Thuấn thường bị cha đánh mắng.

  >>> Xem thêm
 • Bài học về gánh vác trách nhiệm
  Bài học về gánh vác trách nhiệm

  Có một vị hiệu trưởng già, trong một buổi họp phụ huynh toàn trường đã kể một câu chuyện về sự trưởng thành của một doanh nhân người Nhật Bản.

  >>> Xem thêm
 • Đừng buộc vào nhau
  Đừng buộc vào nhau

  Hai con trâu khi bị buộc chung vào một ách, chúng nhất định phải đi chung với nhau, cùng khó khăn nhọc mệt, muốn bỏ đi cũng không thể được.

  >>> Xem thêm
 • Chúc nhau
  Chúc nhau "đủ"

  Một lần ở sân bay, tôi tình cờ nghe thấy một người cha và cô con gái trò chuyện cùng nhau trong những giây phút cuối cùng. Sau khi có thông báo chuyến bay chuẩn bị cất cánh, người cha ôm con gái và nói: “Ba yêu con, ba chúc con đủ”.

  >>> Xem thêm