Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Trong đời có được một người bạn chân chính là điều vô vàn hạnh phúc

19/07/2020 20:13
Xưa có câu: “Cao sơn lưu thủy, tri kỷ khó tìm”. Quả thật như thế, nếu trong cuộc đời mình, bạn có một hay hai người bạn tri âm tri kỉ như vậy quả thực là một điều vô vàn hạnh phúc và may mắn. Không phải ai sống trên cõi đời này cũng có những người bạn tri kỷ như vậy.

Có người nói rằng tri kỷ trong đời này là người thân của mình đời trước. Người thân của mình đời này lại có thể trở thành tri kỷ kiếp sau.

Điều này chứng tỏ rằng sự trân trọng và thấu hiểu lẫn nhau đều cần được vun đắp từ những thiện niệm và nghĩa cử cao đẹp từ đời trước, kiếp này.

Muốn tìm được những người bạn chân chính thì trước tiên cần phải tu dưỡng bản thân trở thành một người đức hạnh và luôn biết quan tâm, suy nghĩ cho người khác. Nếu chưa gặp được những người bạn chân chính thì bạn cũng chớ nản lòng.

Hãy ươm mầm những hạt giống chân thành, thiện lương và nhẫn nại với mọi người quanh mình, Thần may mắn sẽ dẫn những người bạn chân chính đến với bạn.

Nếu đã có một người như vậy xuất hiện trong cuộc đời của bạn thì hãy quý trọng họ. Hãy đối xử với họ bằng tất cả tấm chân tình và trái tim của bạn.

 

St

Các tin tức khác