Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Con là tài sản nhưng cần rèn giũa

17/10/2021 20:02

Người xưa dạy: “Vàng bạc đầy nhà không bằng con cái được giáo dục tốt”. Theo đó, người xưa muốn răn dạy chúng ta rằng muốn gia tộc hưng thịnh thì cần giáo dục con cái thật nghiêm khắc, trang bị kiến thức cho con theo từng độ tuổi để chúng dần hoàn thiện nhân cách, trở thành người có ích cho xã hội. 

Vì thế, trong thời gian con được uốn nắn, hình thành nhân cách thì bố mẹ càng không được lơ là, không nên vì lý do bận rộn việc Đông, việc Tây mà quên mất chúng. Dành thời gian cho con vẫn luôn nên là ưu tiên hàng đầu trong danh sách nhiệm vụ của các bậc phụ huynh, đừng nên trông chờ tất cả việc đó cho giúp việc hay ông bà mà thôi.

Có thể thấy, việc cho con cái được ăn ngon, mặc đẹp cũng không quan trọng bằng việc trang bị cho con một nền giáo dục tốt, hỗ trợ cho chúng trở thành một công dân có ích trong xã hội. Khi chúng tự kiếm được tiền để xây dựng cuộc sống mà chúng mong muốn thì kể cả việc ăn ngon, mặc đẹp hay không cũng chính là lựa chọn của các con.

Do vậy, các bậc phụ huynh đừng tối mắt, tối mũi làm ngày làm đêm chỉ mong có tiền cho con có cuộc sống sung sướng mà quên đi việc dành thời gian ở bên, dạy dỗ chúng nên người. Đảm bảo cho con cái được giáo dục tốt nên là tiêu chí hàng đầu của các ông bố bà mẹ hiện đại vì khi nhìn thấy những thành quả của con, bạn sẽ không khỏi tự hào và cảm thấy vững tin về tương lai của chúng hơn cả việc chỉ để lại tiền bạc.

 

St

Các tin tức khác