Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Khi có lòng hiếu thảo, thì mọi chuyện sẽ thuận

18/08/2022 19:40
Đạo hiếu chính là gốc của đức hạnh, đạo hiếu là căn bản đầu tiên mà mỗi người cần ghi nhớ. Hiếu thuận chính là “khi có lòng hiếu thảo, thì mọi chuyện sẽ thuận”. Làm một người con hiếu thuận đều ghi nhớ 4 điều dưới đây:

- Cha mẹ vào tuổi xế chiều, ngoài cung cấp đầy đủ cơm ăn áo mặc và nhà ở, phương tiện đi lại. Thì con cái phải tôn trọng và yêu thương cha mẹ.

- Cố gắng trở thành một người tử tế, hạnh phúc để cha mẹ an lòng.

- Một người con có đạo hiếu không phải lúc nào cũng nghe lời cha mẹ răm rắp. Nhưng những ý kiến, quan điểm của cha mẹ trái với thời cuộc hoặc trái với lẽ phải thì không nên làm theo một cách mù quáng, cần thiện ý, khéo léo thuyết phục để không rơi vào sai lầm của cha mẹ, không nên cứng rắn, cần đối xử tử tế, nhẹ nhàng, hòa nhã, ngộ nhỡ cha mẹ không tiếp nhận ý kiến đóng góp của con cái, thì phận làm con nên tiếp tục cung kính.

- Đạo hiếu không phải chỉ là hiếu kính khi cha mẹ còn sống, mà là khi cha mẹ qua lời, vẫn phải giữ lễ nghĩa, truyền dạy đạo hiếu cho con cái đời sau.

st

Các tin tức khác