Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Tiếc gì một tiếng yêu thương?

27/05/2017 18:58
Thật khó quên những email được viết trân trọng, cô đọng tình cảm người ở rất xa có khi chưa gặp mặt, đôi khi chỉ dăm ba chữ, những cuộc điện thoại ăm ắp yêu thương người với người. Đôi khi người ta có thể cho nhau nhiều mà chẳng cần chi tiền bạc.
Tôi từng có duyên được đọc một quyển sách quý của Thiền sư Thích Nhất Hạnh, trong đấy ½ dành để nói về chủ đề ái ngữ theo quan điểm Phật giáo với ngôn từ và dẫn dụ rất sinh động.

Quả thực, ngay trong đời thường, ngôn từ có một sức tác động mạnh mẽ, mang năng lượng tình cảm lớn lao.

Ít học, tôi không dám mạo muội đi sâu phân tích khoa học ngôn ngữ, đây là việc của các trí thức, chỉ xin nói và nhìn qua cuộc sống sinh động chính mình và xung quanh.

Thật khó quên những mail được viết trân trọng, cô đọng tình cảm người ở rất xa có khi chưa gặp mặt, đôi khi chỉ dăm ba chữ. Những cuộc thoại qua làn sóng điện ăm ắp yêu thương người với người. Đôi khi người ta có thể cho nhau nhiều mà chẳng cần chi tiền bạc.
 
Ý thức rõ như vậy, khi viết, dù là mail hay tin nhắn di động, dưới mỗi nội dung dù ngắn tôi vẫn nắn nót những từ như “kính” hay “trân trọng”, tôi muốn truyền niềm vui mình từng có cho người khác. Và khi “giao tiếp” với người bán hàng rong hay vé số, hàng ngày, tôi luôn kiểm soát cảm xúc để nhẹ nhàng nhất có thể, đổi lại luôn nhận dược ánh nhìn thân ái.

Tiếc gì những lời yêu thương?

Thành Công - Theo GHPGVN

Các tin tức khác