Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Thời gian sẽ không bao giờ quay trở lại

04/05/2018 20:24
Ngày kia, một thầy giáo và học viên của mình cùng ngồi dưới tán cây lớn gần đó là trảng cỏ rộng. Chợt người học viên hỏi thầy:

– Thầy ạ, em cảm thấy rối trí trong việc làm sao tìm được người bạn đời như ý muốn. Thầy có thể giúp em chăng?

Thầy sau một lúc im lặng nói:

– Ừm … Câu hỏi khá khó nhưng cũng đơn giản.

Học viên ngạc nhiên:

– Vậy là sao hả thầy?

Thầy bèn nói:

– Hãy nhìn kìa, trảng cỏ rộng lớn ấy. Bây giờ em ra đó, băng qua nó nhưng nhớ là không được quay đầu lại, chỉ tiến thẳng tới trước thôi. Trên đường đi em cố tìm xem có cây cỏ nào xinh đẹp, thì nhổ lên và đem về cho thầy. Chỉ một cây cỏ thôi, không phải một nắm nhé. Giờ thì đi đi …

– Dạ được … Thầy đợi chút nhé.

….. Ít phút sau …

Học viên nói:

– Em đã về …

Thầy hỏi:

– Ừ …. Mà này, thầy không hề thấy cây cỏ xinh đẹp nào như đã dặn trên tay em cả?

Người học viên nói:

– Trên đường đi em thấy ít cây cỏ cũng gọi là xinh đẹp, nhưng em nghỉ rằng mình có thể tìm được cây đẹp hơn, vì vậy em không chọn. Cứ thế, và em đi đến cuối trảng cỏ mà chưa chọn được cây nào cả. Và vì thầy dặn không được đi ngược lại, nên em đành về tay không.

– Đó là những gì xảy đến trong cuộc sống của chúng ta. Khi tìm kiếm một người để chung sống cùng nhau suốt đời, đừng nên so sánh với những người khác và hy vọng mình sẽ tìm kiếm được người tốt nhất. Vì như thế em sẽ đánh mất thời gian quý báu trong đời, và hãy nhớ rằng:

Thời gian sẽ không bao giờ quay trở lại.

ST

Các tin tức khác