Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

3 loại ăn mày

07/05/2019 18:06
Các nhà khoa học ở Israel đã làm một thí nghiệm để kiểm tra cách tư duy của một người có tác động như thế nào đến vận mệnh của họ. Dụng cụ thí nghiệm gồm 3 loại: thứ nhất là 400 shekel (khoảng 100USD), thứ hai là một bộ com-lê và thứ ba là một chậu hoa bồ công anh Israel. Cuộc thử nghiệm được áp dụng với những người ăn mày còn trẻ tuổi.

Sau khi lang thang khắp các thành phố ở Israel, gặp những người ăn mày khác nhau và hỏi họ muốn chọn lấy món nào, các nhà khoa học đã tổng kết: gần 90% người ăn mày muốn có 400 Shekel, gần 10% số ăn mày muốn lấy bộ com-lê, và chỉ có chưa đầy 1% số người ăn mày là muốn có chậu hoa bồ công anh.

10 năm sau, các nhà khoa học này đã làm cuộc điều tra theo dấu những người ăn mày tham gia thí nghiệm trên, và phát hiện ra rằng: 90 % người ăn mày trước đây muốn có được món tiền, hiện tại cơ bản vẫn là ăn mày; những người ăn mày muốn lấy bộ com-lê, hầu như đều trở thành những người làm công ăn lương; còn những người ăn mày muốn lấy chậu hoa bồ công anh, tất cả đều trở nên giàu có.

Trước kết quả kỳ lạ và khó hiểu này, các nhà khoa học đã đưa ra giải thích như sau:
Những người ăn mày muốn có tiền, nghĩa là trong lòng chỉ muốn thu hoạch, gặt hái. Những người chỉ muốn nhận hưởng thụ mà không muốn cho đi này, vĩnh viễn chỉ có thể là ăn mày.

Những người muốn có bộ com-lê, là trong lòng muốn có sự thay đổi. Những người này nghĩ rằng, chỉ cần có thể thay đổi được chính mình, cho dù chỉ là hơi thay đổi một chút về hình tượng của bản thân, thì sẽ thay đổi được cuộc đời. Do vậy, họ không ngừng thay đổi, biến bản thân mình từ một tên ăn mày trở thành những người công nhân và nhân viên văn phòng.

Còn những người ăn mày muốn có được chậu hoa bồ công anh, nghĩa là mong muốn nhận được cơ hội. Họ hiểu được rằng, cái mà họ đang cầm trong tay không phải là một chậu hoa bình thường, mà vốn là loài hoa sống trong vùng sa mạc ở phía đông của Địa Trung Hải.

Bồ công anh không phải loại cây có chu kỳ phát triển ổn định, nếu như không có mưa, suốt đời suốt kiếp nó sẽ không bao giờ nở hoa. Nhưng chỉ cần một trận mưa nhỏ, cho dù là mưa nhỏ tới đâu, cũng bất kể là mưa vào thời điểm nào, nó đều nắm bắt lấy cơ hội hiếm có này để nhanh chóng đơm hoa. Và trước khi hơi nước bốc đi hết, nó sẽ hoàn thành hết tất cả những việc cần làm của mình, từ việc thụ phấn, kết hạt, cho đến phát tán các hạt đi muôn nơi…

 St

Các tin tức khác