Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Con quạ

10/05/2019 21:01
Một ông già 80 tuổi ngồi trên ghế sô pha, cùng với người con trai 45 tuổi có học vị cao. Đột nhiên, có một con quạ đậu trên cửa sổ.

Ông hỏi con trai mình: “Cái gì thế?”
Người con trả lời: “Đó là con quạ.”

Sau một vài phút, người cha lại hỏi lần thứ hai: “Cái gì thế?”
Người con đáp: “Cha à, con đã nói với cha đó là con quạ.”

Lúc sau, người cha lại hỏi lần thứ 3: “Cái gì thế?”
Lần này, giọng người con trở nên cáu gắt khi trả lời cha mình: “Đó là con quạ, con quạ!!!”

Một lúc sau, người cha lại hỏi anh lần thứ tư: “Cái gì thế?”
Lần này, người con hét lên: “Tại sao cha chỉ hỏi con một câu hỏi hoài vậy? Con đã nói với cha rất nhiều lần rồi mà: ĐÓ LÀ CON QUẠ. Cha không hiểu sao?”

Lúc sau, người cha đi đến phòng mình và trở lại, trên tay cầm một cuốn nhật kí đã sờn rách, được ông giữ lại kể từ ngày đứa con trai của ông chào đời. Khi lật đến đầu trang, ông bảo anh ta hãy đọc nó.

Và người con đã đọc những dòng chữ sau đây: “Hôm nay, con trai 3 tuổi của mình đang cùng mình ngồi trên chiếc ghế sô pha, thì bỗng có một con quạ đậu trên cửa sổ. Con đã hỏi mình 23 lần rằng “Đó là cái gì?”, và mình cũng đã trả lời cả thảy 23 lần rằng “Đó là con quạ”, “con quạ đó, con yêu à”, “con chim đó là con quạ, con ngoan của cha à”… Mình đã ôm con vào lòng mỗi khi con hỏi, hết lần này đến lần khác, cho tới lần thứ 23 với cùng một câu hỏi. Nhưng mình không hề cảm thấy bực mình, mà chỉ thấy càng yêu đứa con ngây thơ này thôi.”

 

St

Các tin tức khác