Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Lòng kiên trì

05/07/2019 09:12
Sai khi lấy được bằng thạc sĩ, tôi mong muốn được làm việc tại phố Wall. Hầu hết những người tôi trò chuyện đều khuyên nhủ, dặn dò tôi vài điều. Thứ nhất là, hãy chuẩn bị sẵn tinh thần cho một quá trình mệt mỏi và căng thẳng. Thứ hai là, chuyện xin việc tại Goldman Sachs gần như là không thể, vì thế đừng cố làm gì.

Và thế là, tôi đã đặt mục tiêu phải vào bằng được Goldman Sachs. Tôi không biết mình sẽ phải đối mặt với điều gì. Rốt cuộc, tôi đã phải tới 39 cuộc phỏng vấn 1-1 ở nhiều thành phố khác nhau để có được công việc này. Đó là chưa kể hàng loạt cú điện thoại, vô vàn buổi gặp gỡ ở quán cà phê, những bữa trưa và bữa tối cao cấp, và điều tôi nhớ nhất: bị tống cổ khỏi văn phòng của giám đốc điều hành. Đôi lúc tôi nghĩ, họ chỉ đang thử thách để xem liệu mình còn trụ lại được bao lâu. Đó chính là trải nghiệm then chốt đã dạy tôi về lòng kiên trì và giúp tôi trở thành một doanh nhân tốt hơn. 

- Sharran Srivatsaa - CEO của Kingson Lane, người cố vấn cho nhiều doanh nhân khác, từng giúp công ty môi giới Teles Properties đạt 3,4 tỷ USD trong vòng 5 năm.

 

St

Các tin tức khác