Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Những mẹo trị ong đốt nhanh mà vô cùng hiệu quả

26/05/2016 19:13
Nhiều người bị ong đốt rất chủ quan dẫn tới những hậu quả nghiêm trọng như sốc phản vệ, thậm chí tử vong. Bởi vậy, trị ong đốt đúng cách là điều rất quan trọng ai cũng cần biết.

Khi bị ong đốt, điều đầu tiên bạn cần làm là rút ngòi ong, sau đó nhanh chóng rửa vết thương với xà phòng để giảm độc tính của ngòi ong. Trong lúc sơ cứu, bạn không nên nặn vết thương bởi điều này sẽ làm độc ong lan nhanh và rộng hơn. Sau khi đã cứu đúng cách, để vết ong đốt nhanh khỏi, bạn có thể áp dụng một trong số những mẹo dưới đây: 

Chườm đá

Vết ong đốt thường sưng to, tấy đỏ và gây cảm giác đau tức khó chịu. Chườm đá lên vết ong đốt 20 phút mỗi ngày sẽ giúp làm giảm lưu thông máu tại vết thương, từ đó khiến vết ong đốt nhanh chóng xẹp và giảm cảm giác đau nhức. 

Nước hoa

Nước hoa, đặc biệt là các loại nước hoa có chiết xuất từ tinh dầu oải hương có thể giúp giảm sưng đau ở vết ong đốt. Sau khi sơ cứu, bạn dùng một chút nước hoa bôi vào vết thương, bôi hàng ngày ngày sẽ giúp lành vết ong đốt rất nhanh.

nhung meo tri ong dot ban nen biet

Kem đánh răng

Kem đánh răng có vị mát như bạc hà, khi bôi lên vết ong đốt sẽ lập tức giảm đau. Ngoài ra, kem đánh răng có khả năng trung hòa axit trong nọc độc của ong, vô hiệu hóa tác dụng của nọc ong, giúp vết ong đốt nhanh hồi phục.

Bột nở (Baking soda) và giấm

Bạn có tin rằng loại bột được dùng nhiều trong làm bánh cũng có thể giúp trị vết ong đốt? Chỉ cần trộn bột nở và giấm thành hỗn hợp bột nhão sau đó đó đắp lên vết thương trong khoảng 30 phút, vết đốt sẽ xẹp nhanh chóng và giảm đau ngay lập tức.

Muối epsom

Tạo hỗn hợp nhão muối Epsom và nước và bôi đều lên vết đốt. Nó sẽ giúp giảm cảm giác bỏng rát và trung hòa tác hại của nọc độc.

Tỏi nghiền

Bạn đập dập vài tép tỏi và đắp vào vết thương trong khoảng nửa tiếng. Bạn cũng có thể ép tỏi lấy nước và bôi lên vết thương. Tinh chất tỏi ép giúp trung hòa axit của độc ong, giảm đau và sưng nhanh chóng.

 

Theo BlogPhuNu

 

Các tin tức khác