Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Ăn uống như thế nào để phòng bệnh ung thư?

14/01/2020 20:32
Chế độ ăn uống lành mạnh đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe của bạn. Nó còn có thể giúp bạn phòng ngừa căn bệnh ung thư. Vậy bạn cần ăn uống như thế nào mới có được lợi ích này?

Không có chế độ ăn nào có thể hoàn toàn chống lại được căn bệnh ung thư. Tuy nhiên, một chế độ ăn uống cân bằng với ngũ cốc nguyên hạt, trái cây, rau quả có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư của bạn. Ngoài ra, việc tránh tiếp xúc với độc tố, giảm căng thẳng, không uống rượu và hút thuốc cũng góp phần ngăn ngừa ung thư.

 

Dưới đây là những thay đổi trong chế độ ăn uống mà bạn cần thực hiện để phòng ngừa ung thư:

 

Tránh xa độc tố, tích cực giải độc

 

Bước đầu tiên để bảo vệ cơ thể chống lại thiệt hại từ các gốc tự do là loại bỏ độc tố xâm nhập vào cơ thể thông qua các loại thực phẩm chúng ta sử dụng hàng ngày.

 

Nhịn ăn gián đoạn có thể giúp cơ thể giải độc, phòng ngừa ung thư

 

Ngay cả các loại thực phẩm sạch nhưng được hâm nóng cùng các vật liệu nhựa cũng có thể ảnh hưởng xấu đến cơ thể, đặc biệt là hệ thần kinh.

 

Nhịn ăn gián đoạn là một phương pháp giúp làm sạch cơ thể khỏi các độc tố, đặc biệt là ở da, thận, hô hấp và tiêu hóa. Ngoài ra, nước ép trái cây, thực phẩm thô, rau xanh, nước điện giải có thể hỗ trợ quá trình giải độc của cơ thể.

 

Tránh thực phẩm chiên rán

 

Acrylamide là hóa chất được hình thành khi bạn chiên rán thực phẩm. Tiếp xúc với acrylamide có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư. Các loại thực phẩm có hàm lượng tinh bột cao, thực phẩm chế biến cũng chứa nhiều acrylamide.

Bánh ngọt, khoai tây chiên, bánh quy giòn, bánh quy… có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe trong thời gian dài. Làm nóng thức ăn trong thời gian dài, nhiệt độ cao có thể làm tăng nồng độ acrylamide trong thực phẩm. Luộc hoặc hấp là những phương pháp nấu ăn an toàn hơn mà bạn nên sử dụng.

 

Tránh thực phẩm chế biến

 

Ăn nhiều thực phẩm chế biến làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư

 

Các thực phẩm chế biến, đồ uống có đường, thực phẩm đông lạnh,… có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nếu tiêu thụ quá mức.

 

Những thực phẩm chế biến này có chứa nhiều chất độc hại, kim loại nặng. Do đó, hạn chế hoặc không ăn các thực phẩm này là tốt nhất cho cơ thể.

 

Thay vào đó, bạn nên sử dụng các sản phẩm hữu cơ, ngũ cốc nguyên hạt nhiều hơn trong chế độ ăn uống để cơ thể khỏe mạnh, phòng ngừa ung thư.

 

Bổ sung thực phẩm lành mạnh

 

Để chủ động phòng ngừa ung thư, hãy ăn nhiều thực phẩm lành mạnh, có đặc tính chống ung thư. Chúng bao gồm các loại rau xanh như bông cải xanh, rau mầm, cải bắp, cải xoăn… Các loại rau họ cải rất giàu các chất chống oxy hóa giúp phòng ngừa ung thư vú, ung thư ruột kết, ung thư tuyến tiền liệt và ung thư dạ dày.

 

Thực phẩm giàu vitamin A và vitamin C cũng giúp hệ thống miễn dịch khỏe mạnh, chống lại các bệnh tật khác nhau.

 

Thực phẩm giàu calci và vitamin D giúp ngăn ngừa ung thư vú và ung thư buồng trứng ở phụ nữ.

 

Tỏi, trà xanh, dầu olive cũng giúp giảm viêm và ngăn ngừa thiệt hại trong hệ miễn dịch, từ đó giúp phòng ngừa ung thư.

 

 

 

Theo medicaldaily

Các tin tức khác