Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

4 việc nên làm vào buổi sáng

08/10/2020 19:46
1. Thức dậy chậm rãi vào buổi sáng

Nhiều người thường thức dậy một cách vội vàng ngay khi thức dậy vào buổi sáng, nhưng làm như vậy sẽ khiến họ cảm thấy chóng mặt. 

Sau khi ngủ dậy, cơ thể con người cần một quá trình chuyển từ trạng thái ức chế sang trạng thái hưng phấn, nếu ngay lập tức đứng dậy mặc quần áo và tắm rửa, cơ thể chưa kịp thích nghi, máu lưu thông chậm, không kịp vận chuyển oxy lên não sẽ dễ xảy ra hiện tượng chóng mặt. Điều này đặc biệt nguy hiểm với người cao tuổi, nó dễ gây tai biến tim mạch và mạch máu não.

Vì vậy, khi thức dậy, bạn nên thực hiện thật chậm rãi, có thể dùng tay xoa mặt, sau đó xoa bóp thái dương, đầu và cổ, lặp lại 20 lần bằng bàn tay. Tiếp đến nắm tay thành nắm đấm rồi gõ nhẹ 10 lần khắp mặt, sau đó là 2 bên hông. Từ từ ngồi dậy, xoa bóp bắp chân, các kẽ bàn chân, 2 gót chân. 

2. Uống nước vào buổi sáng

Uống nhiều nước rất tốt cho cơ thể con người, một cơ thể khỏe mạnh phải duy trì sự cân bằng nước. Đặc biệt vào buổi sáng, một cốc nước có thể đóng vai trò tích cực trong việc bổ sung nước và điều hòa dạ dày sau một đêm ngủ dài hôm trước.

3. Đi đại tiện vào buổi sáng

Một khi bạn hình thành thói quen đại tiện vào buổi sáng bất kể bạn có buồn đi hay không, bạn sẽ có lợi cả đời. Điều này là bởi sau một ngày dài hôm trước, việc đào thảo ra bên ngoài các chất cặn thải trong cơ thể là rất quan trọng. Do đó, bạn nên hình thành thói quen này, nếu không có thói quen này, đừng lo lắng, hãy cố gắng hình thành nó. 

Để hình thành thói quen này, bạn nên ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ như bắp cải, khoai lang và các loại ngũ cốc nguyên hạt khác.

4. Tắm vào buổi sáng

Tắm vào buổi sáng là một thói quen tốt, nó giúp thúc đẩy tuần hoàn máu tốt hơn, mang lại cảm giác cơ thể sạch sẽ và thơm tho hơn. Từ đó, giúp điều chỉnh tâm trạng và đem tinh thần sảng khoái hơn cho con người.

 

St

 

 

Các tin tức khác