Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Để bảo vệ thận, hãy làm 2 điều

10/10/2020 20:18
1. Chủ động uống nước

Khi cảm thấy đắng miệng là bạn nghĩ ngay đến việc bổ sung nước cho cơ thể, lúc này cơ thể đã rơi vào tình trạng thiếu nước trầm trọng, dù bổ sung một lượng lớn cơ thể cũng không thể hấp thụ nhanh chóng mà sẽ ảnh hưởng đến chức năng trao đổi chất của thận.

Vì vậy, trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta phải hình thành thói quen chủ động uống nước, nhấm nháp, uống từ từ, uống thường xuyên để cơ thể hấp thụ đầy đủ nước và đẩy nhanh quá trình trao đổi chất của cơ thể.

Bổ sung nước tùy theo tình trạng thể chất của bạn. Lượng nước uống vào phải đảm bảo ít nhất 1500ml để giúp duy trì sức khỏe.

5 thói quen hại thận, nhịn tiểu chỉ xếp vị trí thứ 4, thói quen đầu tiên mới khiến nhiều người đỏ mặt - Ảnh 6.

2. Không hút thuốc lá

Như chúng ta đã biết: Hút thuốc lá có hại cho sức khỏe của bạn! Hút thuốc lá lâu dài sẽ ảnh hưởng đến nồng độ creatinin trong máu, nếu hút thêm 5 điếu thuốc mỗi ngày thì nguy cơ tăng creatinin máu trong vòng ba năm cao hơn 31% so với người không hút thuốc.

Các nguyên tố kim loại nặng như cadmium, chì trong thuốc lá sẽ làm tăng gánh nặng cho thận, hút thuốc lâu ngày có thể gây bệnh thận, do đó bỏ thuốc lá có thể giảm nguy cơ ung thư cho cơ thể, giúp kiểm soát huyết áp, giúp ích cho thận.

 

St

 

Các tin tức khác