Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

“3 không vội” sau bữa ăn

12/11/2020 19:45

Không vội đi dạo bộ

Rất nhiều người thích đi dạo bộ sau những bữa ăn. Đối với những người có vóc dáng mập mạp, ít vận động hay người có axit dạ dày dư thừa, đi dạo bộ sau khi ăn sẽ giúp cho việc thúc đẩy sự nhu động, tiết dịch tiêu hóa trong dạ dày giúp hỗ trợ tiêu hóa và hấp thụ thức ăn, có lợi cho sức khỏe.

Nhưng đối với người ốm yếu, dạ dày yếu thì không thích hợp để đi bộ sau bữa ăn. Tốt nhất sau bữa ăn bạn nên nghỉ ngơi để thức ăn có thời gian tiêu hóa, dạ dày có sự tập trung để “làm việc”. Vì vậy, nếu muốn đi bộ thì hãy chờ 30 phút sau bữa ăn.

Không vội tắm

Sau khi ăn no, mạch máu biểu bì của toàn bộ cơ thể bị nước (nóng) kích thích và giãn nở, lượng máu cung cấp lên bề mặt da nhiều hơn và làm giảm đi lượng máu cung cấp trong khoang bụng, làm ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa, dẫn đến hạ đường huyết, thậm chí là ngất xỉu.

Không vội ăn trái cây

Trong trái cây rất giàu chất Monosaccharid, chúng thường được hấp thu ở ruột non. Nhưng nếu bạn ăn trái cây ngay sau bữa ăn chính, chúng sẽ được giữ lại ở dạ dày lâu hơn mà không xuống ruột non. Nếu như “cư trú” quá lâu, Monosaccharid sẽ lên men và gây đầy bụng, khó tiêu, tiêu chảy, táo bón…Vì vậy, sau các bữa ăn, tốt nhất là cách tầm từ 1 đến 3 tiếng rồi mới nên ăn trái cây để không bị phản tác dụng.

 

St

Các tin tức khác