Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Những lợi ích tuyệt vời của củ nghệ

12/10/2022 13:06
Củ nghệ được xem là một trong những loại thảo dược “mạnh mẽ” nhất trên toàn thế giới với khả năng chống lại nhiều bệnh tật. Nghệ không chỉ là một loại gia vị không thể thiếu trong mỗi căn bếp của người Việt mà còn mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khoẻ

Củ nghệ với hoạt chất chính curcumin là một trong những loại thảo dược được nhắc đến nhiều nhất trong các nghiên cứu, báo cáo khoa học trong nhiều năm gần đây.

 

Cụ thể, nghệ có những lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe như sau:

 

 1. Đông máu: Curcumin giúp giảm đáng kể nguy cơ kết tập tiểu cầu, từ đó làm giảm nguy cơ hình thành cục máu đông.
 2. Trầm cảm: nghiên cứu trên Tạp chí Phytotherapy Research chỉ ra rằng, bổ sung curcumin trong 6 tuần có thể giảm trầm cảm tương đương với thuốc Fluoxetine.
 3. Tình trạng viêm: Tạp chí Oncogene đã đánh giá curcumin là một trong những hợp chất chống viêm hiệu quả nhất trên thế giới.
 4. Bệnh da liễu: Củ nghệ có thể giúp làm sáng da, giúp các vết thương mau lành, se lỗ chân lông, giảm mụn trứng cá, sẹo do mụn và kiểm soát bệnh vẩy nến.
 5. Viêm khớp: Trong nghiên cứu so sánh nghệ với thuốc trị viêm khớp Diclofenac Sodium, nghệ có tỷ lệ cải thiện cao hơn và không gây tác dụng phụ cho người bệnh.
 6. Ung thư: Theo Quỹ Nghiên cứu Ung thư (Anh): “Nhiều nghiên cứu cho thấy, curcumin có tác dụng chống ung thư. Dường như chúng có khả năng tiêu diệt, ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư vú, ruột, dạ dày và ung thư da”.
 7. Đái tháo đường: Nghiên cứu năm 2009 cho thấy, curcumin có hiệu quả hơn 400 lần so với thuốc Metformin trong việc kích hoạt enzyme AMPK - một enzyme có vài trò quan trọng trong chuyển hóa năng lượng.
 8. Béo phì: Curcumin có thể giúp giảm sự sinh trưởng của các tế bào mỡ, theo nghiên cứu trên Tạp chí Biofactors.
 9. Bệnh viêm ruột: Một nghiên cứu thí điểm đã chỉ ra rằng, bổ sung curcumin có lợi cho người bệnh viêm loét đại tràng, bệnh Crohn.
 10. Cholesterol cao: Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, curumin có thể có hiệu quả tương đương với thuốc Atorvastatin trong việc giảm stress oxy hóa ở người có cholesterol cao.
 11. Giảm đau: Curcumin có thể giúp giảm, kiểm soát các cơn đau sau phẫu thuật, đau do viêm khớp, đau dây thần kinh tọa...
 12. Thải độc: Bổ sung nghệ giúp gan thải độc hiệu quả, giảm bớt tác động của các chất gây ung thư.

St

 

Các tin tức khác