Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Thực phẩm hỗ trợ giải độc gan

31/10/2014 15:37
Gan là cơ quan chính đảm nhiệm chức năng chuyển hóa và quyết định tình trạng sức khỏe của cơ thể. Khi gan suy yếu, khả năng giải độc giảm, nồng độ các chất độc trong cơ thể tăng lên và là nguyên nhân gây nên nhiều bệnh như ung thư, mỡ máu, tiểu đường, giảm trí nhớ...

Một số thực phẩm sau đây có tác dụng thúc đẩy chức năng giải độc của gan.

A ti sô: Loại rau này được biết đến là “siêu thực phẩm” tốt cho gan do chứa cynarin - hóa chất được tìm thấy chủ yếu trong lá a ti sô có tác dụng thúc đẩy tăng dòng chảy của mật, tăng cường chức năng gan và túi mật.

Rễ bồ công anh: Kích thích giải độc gan, giúp tống khứ các độc tố ra khỏi cơ thể một cách nhanh nhất. Rễ bồ công anh cũng có tác dụng thúc đẩy quá trình tiêu hóa và cải thiện chức năng túi mật. Thay thế cà phê bằng trà bồ công anh là gợi ý tuyệt vời để tăng cường sức khỏe cho gan.

: Trái cây giàu dinh dưỡng này được chứng minh giúp tăng cường sản xuất glutathione - chất chống ô xy hóa tổng thể của cơ thể, rất cần thiết cho gan để loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể một cách an toàn.

Bơ - 2
Bơ - Ảnh: ĐN.Thạch

Tỏi: Tiêu thụ tỏi thường xuyên là cách tuyệt vời để tăng cường chức năng gan. Đây là một nguồn cung cấp selen, chất cần thiết để gan sản xuất glutathione, giúp loại bỏ các chất độc hại khỏi cơ thể.

Nghệ: Nhiều nghiên cứu cho thấy chất chống ô xy hóa trong loại gia vị này có lợi cho gan bằng cách giúp chống lại các gốc tự do, cải thiện viêm nhiễm. Nghệ cũng được chứng minh có khả năng giúp tăng cường sản xuất glutathione.

Trà xanh: Là nguồn cung cấp chất chống ô xy hóa dồi dào, trà xanh có thể giúp cải thiện chức năng gan bằng cách bảo vệ gan tránh khỏi những tác hại của các chất độc hại bao gồm cả rượu. Ngoài ra,  catechin, một polyphenol có trong trà xanh cũng được tìm thấy giúp ngăn ngừa viêm gan.

Bông cải xanh: Theo trang Bodyandsoul, loại rau này chứa dồi dào hàm lượng sulforaphane, một chất chống ô xy hóa mạnh có tác dụng hỗ trợ giải độc gan vô cùng hiệu quả. 

Hạ Yên - Thanh Niên Online

Các tin tức khác