Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Những dấu hiệu dễ nhận ra báo hiệu bạn đã bị tiểu đường

22/11/2014 17:30
Ngày nay bất cứ ai cũng có thể mắc bệnh tiểu đường vì những thay đổi về thực phẩm và phong cách sống.

Trẻ em cũng không tránh khỏi bị đái tháo đường. Di truyền là một nhân tố gây bệnh, song thực tế bệnh này hoàn toàn có thể ngăn ngừa lây truyền cho trẻ ngay cả khi cha mẹ bị mắc bệnh.

Dưới đây là một số sự thật bạn cần biết về những dấu hiệu của bệnh tiểu đường để có thể điều trị và kiểm soát căn bệnh kịp thời

Những dấu hiệu bạn có thể mắc tiểu đường

Nghe và nhìn khó khăn hơn

Nghe kém là triệu chứng phổ biến ở những người bị bệnh tiểu đường, theo thống kê, những người mắc bệnh có tỷ lệ nghe kém cao gấp hai lần ở những người bình thường. Và việc tăng glucose trong máu có thể làm cho tầm nhìn của họ kém đi do tác động đến hình dạng của thủy tinh thể trong mắt.

Cảm thấy mệt mỏi và cáu kỉnh

Tuổi tác có thể là yếu tố khiến con người chậm chạp đi một chút, nhưng nếu thường xuyên cảm thấy kiệt sức và cáu kỉnh thì lại là chuyện khác. Hãy nhanh chóng kiểm tra lại tình trạng cơ thể, đó có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đã mắc căn bệnh tiểu đường.

Làn da không bình thường hoặc có các triệu chứng thần kinh

Khô, ngứa da có thể là do làn da của bạn không đủ độ ẩm và dưỡng chất cần thiết, ví dụ do thời tiết, hay chế độ ăn uống… nhưng cũng có thể là dấu hiệu lén lút của căn bệnh. Hãy xem xét kỹ xem có các vết tối, sẫm trên da ở quanh cổ và các bộ phận khác của cơ thể, các vết cắt hoặc bầm tím không thể lành, dấu hiệu ngứa ran và tê ở bàn tay và bàn chân. Nồng độ glucose cao quá mức có thể làm hỏng các mạch máu và dây thần kinh trong cơ thể.

Luôn cảm thấy đói

Khi cơ thể không sử dụng đường hiệu quả, nó sẽ đòi hỏi nhiều năng lượng hơn. Đó chính là lý do khiến bạn luôn cảm thấy đói và thèm ăn, bất kể là đã ăn trước đó không lâu hay ăn một bữa hoàng tráng.

Liên tục khát nước và đi vệ sinh rất nhiều

Thực chất hai việc này có liên quan tới nhau. Nếu bạn mắc bệnh tiểu đường, cơ thể cố gắng đào thải bớt lượng đường đăng tăng cao trong máu, do đó sẽ đi tiểu thường xuyên. Khi đó, cơ thể sẽ mất rất mất nước rất nhanh, khiến bạn thấy khát nước và mệt mỏi.

Những việc bạn nên làm để phòng tránh bệnh tiểu đường

- Thường xuyên tập thể dục thể thao

- Ngủ đủ giấc

- Giữ tinh thần thoải mái

- Ăn nhiều chất xơ

- Tăng cường Omega 3 cho cơ thể

- Bổ sung vitamin D

- Tăng cường gia vị

 

Nguồn: soha.vn

Các tin tức khác