Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Bí quyết trường thọ của cụ ông 256 tuổi

08/07/2015 18:36
Tương truyền ông Lý Thanh Vân (1677-1933) là một thầy thuốc, một chuyên gia thảo dược, một khí công sư, và là một cố vấn quân sự. Ông được cho là người sống trải qua chín đời hoàng đế nhà Thanh, thọ 256 tuổi.

Về cuộc đời của ông lúc còn nhỏ thì không có nhiều tài liệu ghi lại. Ông sinh ra và mất đi tại 1 khu làng nhỏ thuộc tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Ông từng nói rằng mình sinh năm 1736, tuy nhiên dựa vào nhiều tài liệu, hồ sơ thì vào năm 1930, giáo sư người Trung Quốc, Wu Chung-Chien đã chứng minh ông Lý thực chất đã sinh ra từ năm 1677.

Người ta cũng đã tìm thấy các hồ sơ về việc triều đình Trung Quốc thời kỳ bấy giờ có gửi thư mừng thọ tới ông Lý Thanh Vân vào ngày sinh nhật thứ 150 và 200 của ông. Nhiều tài liệu cũng đã khẳng định rằng ông đã đi khắp cả Trung Quốc để bán thảo dược.

Một vị tướng của Trung Quốc là Ngô Bội Phu đã từng mời ông Lý về nhà riêng của mình để hỏi bí quyết để sống lâu. Ông Lý chỉ trả lời rất đơn giản: “Luôn giữ cho trái tim được thanh thản, ngồi yên lành như 1 chú rùa, đi lại như 1 chú chim bồ câu, và ngủ thật say như 1 chú cún con.”

Ông Lý cho biết đã có thói quen khá khác thường trong cuộc sống hàng ngày của mình. Ông không uống rượu, không hút thuốc, và ăn uống đúng giờ. Ông ăn chay và thường xuyên uống trà Cẩu Khởi Ninh Hạ (Wolfberry).

Ông đi ngủ sớm và thức dậy sớm. Khi có thời gian, ông ngồi thẳng, mắt nhắm nghiền, hai tay đặt trên đùi, và ngồi yên bất động trong vài giờ đồng hồ.

Trong thời gian rảnh rỗi, ông chơi bài, lần nào ông cũng cố ý để thua đối phương. Bởi vì sự hào phóng và cách cư xử điềm đạm của ông, nên mọi người đều thích gần gũi ông.

Ông đã dành trọn cuộc đời để nghiên cứu các loại thảo mộc và khám phá những bí mật thuật trường sinh, đi qua các tỉnh của Trung Quốc và xa hơn như Thái Lan để thu thập thảo mộc và chữa bệnh.

Trong khi vẫn chưa rõ liệu ông Lý Thanh Vân thực sự sống lâu như tin đồn hay không, tuy nhiên những điều ít ỏi về thói quen của ông phù hợp với những nghiên cứu của khoa học hiện đại về tuổi thọ.

 

Theo Kanzhongguo

Các tin tức khác