Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Nguồn bổ sung vitamin D lành mạnh

21/07/2015 16:07
Thiếu vitamin D có thể dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe, nhất là ở người ăn chay. Có một số cách giúp chúng ta nạp đủ lượng vitamin này.

Cơ yếu và mật độ xương kém là một số triệu chứng của thiếu vitamin D. Thiếu vitamin này còn có thể gây ra bệnh hen suyễn ở trẻ em, suy giảm nhận thức ở người lớn tuổi và cả tình trạng không dung nạp glucose và bệnh đa xơ cứng. Đây là những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng song có thể được ngăn chặn nếu cơ thể nạp đủ vitamin D.

Mức bổ sung vitamin D: đối với những người ở độ tuổi từ 1 - 70, mức bổ sung vitamin D hằng ngày là 15 microgram, tức 600 đơn vị quốc tế (IU). Đối với những người trên 70 tuổi, mức khuyến khích là 800 IU mỗi ngày, tương đương 20 microgram.

Các sản phẩm từ đậu nành như đậu phụ và sữa đậu nành là nguồn cung cấp vitamin D lành mạnh.

Ngũ cốc tăng cường thường chứa nhiều vitamin khác nhau. Kiểm tra bao bì đựng ngũ cốc để đảm bảo rằng bạn bổ sung đủ lượng vitamin D cho cơ thể.

Nấm cũng là nguồn chứa nhiều vitamin D.

Tắm nắng là cách bổ sung vitamin D hữu hiệu. Nhưng lưu ý chỉ nên tắm nắng trong 10 - 15 phút trước 8 giờ sáng và lúc hoàng hôn. Ngoài khoảng thời gian đó, bạn hạn chế phơi nắng vì các tia cực tím từ ánh nắng mặt trời có thể gây hại cho sức khỏe.

Hầu hết các loại trái cây đều ít vitamin D, ngoại trừ quả cam. Một ly nước ép cam mỗi ngày tốt cho sức khỏe vì cam giàu can xi, vitamin C, D.

 

Mai Duyên - Thanh Niên

 

Các tin tức khác