Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

6 thói quen tốt cho sức khỏe chỉ mất dưới 5 phút

27/07/2015 21:44
Chọn cầu thang bộ thay vì thang máy, dùng cây cạo lưỡi, làm sạch lò vi sóng... là những thói quen đơn giản giúp bảo vệ sức khỏe.

Sử dụng cây cạo lưỡi

Sau mỗi bữa ăn hoặc uống bất cứ thứ gì không phải là nước lọc, bạn cạo lưỡi một lần để làm sạch miệng. Công cụ tiện dụng này thực sự loại bỏ nhiều vi trùng hơn bàn chải đánh răng vì một nửa vi trùng trong miệng tồn tại trên lưỡi. Sử dụng miếng cạo lưỡi cũng hiệu quả để chống hôi miệng.

Để giày tại cửa

Đi khắp nhà với đôi giày sẽ mang tất cả những vi khuẩn tích lũy cả ngày dưới đế giày vào nhà, làm cho sàn nhà bẩn và ít an toàn hơn, đặc biệt là cho trẻ em và vật nuôi. Hãy để những đôi giày ở ngoài cửa nhà trong bất cứ trường hợp nào.

Chăm chút cho giường ngủ

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng chiếc giường ngủ có thể giúp cải thiện tâm trạng của bạn và thậm chí còn giúp bạn ngủ ngon hơn. Một chiếc giường được xếp gọn gàng, bài trí thẩm mỹ cho bạn một giấc ngủ sâu.

Đứng dậy và đi bộ

Cuộc sống hiện đại khiến con người dành quá nhiều thời gian để ngồi trước máy tính. Hãy đi bộ nhiều hơn như đứng dậy đi lấy cốc nước, đi bộ lên cầu thang thay vì dùng thang máy. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người dành ít nhất một vài phút vận động tay chân trong một giờ làm việc sẽ giảm nguy cơ đột quỵ đến khoảng 33%. Nếu công việc quá bận khiến bạn không thể dành thời gian tập thể thao thường xuyên, hãy tận dùng thời gian vận động mọi lúc, mọi nơi.

Làm sạch lò vi sóng

Đặt miếng bọt biển đã nhúng nước trong lò vi sóng và chờ trong khoảng một vài phút. Đây là cách làm sạch lò vi sóng hiệu quả, đảm bảo thực phẩm được chế biến luôn an toàn.

Chuẩn bị mọi thứ vào đêm trước

Luộc vài quả trứng. Đặt những ấm trà. Chọn trang phục của bạn. Những bước chuẩn bị đơn giản bạn có thể làm vào ban đêm có thể làm cho một ngày mới bắt đầu dễ dàng hơn. Bạn sẽ không phải vì vội vàng mà bỏ qua bữa sáng, đảm bảo sức khỏe về lâu dài.

 

Khánh Ly (Theo Care2)

Các tin tức khác