Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Tại sao con người phải ngủ ?

04/08/2015 13:57
Nhưng không gian trong não là có giới hạn, nên thời gian ngủ là lúc các synapse dư thừa được dọn dẹp và tổ chức lại, giúp não sẵn sàng cho một ngày làm việc tiếp theo.

Tác động của việc không ngủ trong một thời gian dài

Thứ nhất não bộ sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Các dây nơ-tron thần kinh của chúng ta rất nhạy cảm và luôn cần có một khoảng thời gian nhất định để tái tạo lại nhằm hỗ trợ hệ thần kinh trung ương hoạt động nhạy bén và chính xác. Nếu chúng ta thức trắng đêm, các dây nơ-tron sẽ không có thời gian refresh lại cấu trúc, các chất xúc tác sẽ cạn khô trong đường dẫn thông tin, mức độ tập trung của con người sẽ giảm đáng kể, tính tình sẽ khó chịu, gắt gỏng.

Thực tế đã xảy ra nhiều việc đáng tiếc như một phi công người Anh trong lúc đang điều khiển máy bay đã ngủ gục do thức trắng đêm để cày game, dẫn đến lao vào một vùng biển thuộc Đai Tây Dương và chìm vào giấc ngủ mãi mãi.

Ngoài ra việc không ngủ trong một khoảng thời gian dài sẽ gây ra cảm giác khó thở, căng thẳng, lờ đờ và luôn cảm thấy mệt mỏi, không muốn ăn.

Giấc ngủ với những lợi ích mang đến cho cơ thể

Một ngày hoạt động, làm việc cơ thể chúng ta sẽ trải qua nhiều lần trao đổi chất, tương tác vơi môi trường bên ngoài, điều này tạo ra các tạp chất trong quá trình giao thoa với môi trường cộng với ảnh hưởng đến tế bào gốc của chúng ta. Ngủ là liệu pháp hoàn hảo, khôi phục lại các tình trạng gốc của tế bào, loại bỏ các tạp chất và tác động đến hệ thần kin h hoạt động tốt hơn.

Việc ngủ đủ giấc còn giúp cơ thể bổ sung năng lượng sau 1 ngày dài tiêu thụ. Khi chúng ta ngủ các ATP ( phân tử mang năng lượng ) sẽ vận chuyển năng lượng đến các bộ phận trong cơ thể, điều chỉnh, loại bỏ các nơ-tron xấu phát sinh do chúng ta ngủ ít hoặc không ngủ.

Có thể nói ngủ là việc dọn vệ sinh cho não bộ .Vào ban ngày, chúng ta liên tục hấp thụ thông tin.quá trình này bắt chúng ta phải liên tục tạo ra các synapse mới giúp các tế bào thần kinh có thể liên kết với nhau và tín hiệu có thể di chuyển thông suốt. Nhưng không gian trong não là có giới hạn, nên thời gian ngủ là lúc các synapse dư thừa được dọn dẹp và tổ chức lại, giúp não sẵn sàng cho một ngày làm việc tiếp theo.

Nguồn: Lathena.net

 

 

Các tin tức khác