Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Thói quen sử dụng điện thoại trước khi ngủ có thể làm hỏng mắt của bạn

10/09/2015 21:02
Một nghiên cứu gần đây của Hiệp hội quốc gia về sức khỏe thị lực Pháp ( snav) cho hay, thanh niên Pháp có thời gian sử dụng màn hình rất cao, gần 8 giờ/ ngày. Cũng theoAsnav, 29% ngườ Pháp nói chung, và 40% thanh niên cảm thấy mỏi mắt, ngứa mắt, rối loạn thị giác, thị lực sút giảm hay mắc chứng đau nửa đầu.

Sự bùn nổ của điện thoại di động, giới trẻ sử dụng điện thoại di động ngày càng cao. Đây củng là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tình trạng lượng protein MUC 5AC trong nước mắt giảm giảm xuống làm mắt khô và mỏi. Trước đây chỉ xảy ra ở người già nhưng nay đã lan đến lớp trẻ. Người ở độ tuổi 30 _ 40 gặp các vấn đề về mắt tăng 30%.

Điều đáng chú ý là việc sử dụng điện thoaai5 trong phòng tối, trước khi đi ngủ là thói quen cần phải từ  bỏ.Khi sử dụng các thiết bị giải trí, người ta chớp mắt trung bình thấp hơn 2,5 lần so với người đang nói chuyện bình thường. Bên cạnh đó, tư thế cầm điện thoại trước khi ngủ thường khiến cho tốc độ bốc hơi cùa màng dịch tăng lên, cùng với việc cơ mắt luôn phải căng, khiến mắt mau mệt.Ánh sang xuất phát từ màn hình điện thoại cũng không phải là ánh sang lý tưởng, khiến các võng mạc mắt bị lão hóa nhanh chóng. Theo lời khuyên của bác sĩ, bạn nên tránh màn hình  điện thoại cũng như các màn hình điện tử khác, cố gắng chớp mắt nhiều hơn , di chuyển điểm nhìn, cho mắt nghỉ ngơi, loại bỏ thói quen “ nghiện” điện thoại, sử dụng kính mắt và thuốc nhỏ mắt.

           Quang Minh

Các tin tức khác