Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Nên uống thuốc Đông y vào lúc nào?

26/10/2015 19:40
Thuốc có hiệu quả hay không ngoài việc dùng đúng bệnh và sắc đúng cách còn phụ thuộc vào thời gian uống thuốc có hợp lý hay không.

Để hấp thu tốt và phát huy tác dụng cao nhất, các thuốc bồi bổ nên uống vào sáng sớm khi chưa ăn sáng; các thuốc có tác dụng kiện vị, tả hạ, khu trùng (trừ giun) nên uống lúc bụng đói, trước khi ăn; các thuốc tiêu thực và có phản ứng kích thích dạ dày và ruột nên uống sau bữa ăn.

Các thuốc thăng đề (đưa lên trên) và ôn bổ dương khí nên uống vào khoảng thời gian từ sáng sớm đến giữa trưa; các thuốc bổ âm dưỡng huyết và thuốc thanh tả phục hỏa (giải nhiệt tích tụ bên trong) ở âm phận nên uống vào buổi tối; các thuốc trừ tà khí ở dương phận và khí phận nên uống vào sáng sớm.

Như vậy có thể thấy, vấn đề mà ngày nay chúng ta thường gọi là "dược lý thời khắc" (dùng thuốc theo giờ) đã được người xưa vận dụng một cách khá nhuần nhuyễn.

 

Theo SKĐS

Các tin tức khác