Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Những thói quen vô tình ảnh hưởng tới sức khỏe

31/10/2015 19:38
Có những thói quen thường ngày trong cuộc sống nhưng lại ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của bạn mà ít ai ngờ tới. Dưới đây là 6 điều bạn cần tránh được trang Men’s Health đưa ra.

Chạm tay vào mặt

Có những người chạm tay vào mặt 4 lần mỗi tiếng. Điều này không hề tốt bởi theo nghiên cứu của Đại học Arizona, bàn làm việc của bạn chứa nhiều vi khuẩn hơn toilet hàng trăm lần. Để tay lên bàn rồi lại chạm lên mặt sẽ khiến vi khuẩn dễ dàng tấn công cơ thể, gây ra bệnh tật hoặc các vấn đề da liễu như mụn.

Ngồi lâu

Ngồi nhiều tuy không trực tiếp giết chết bạn nhưng sẽ làm tăng nguy cơ các bệnh béo phì, tiểu đường, tim mạch. Lời khuyên của các chuyên gia là hãy đứng lên sau mỗi 30-60 phút. Ngoài ra, bạn có thể thử cài đặt các chương trình theo dõi vận động trên điện thoại để tự thúc đẩy bản thân vận động.

Dụi mắt

Dụi mắt có thể dẫn đến căn bệnh có tên keratoconus khiến giác mạc suy yếu, nếu nặng sẽ dẫn đến mất thị lực và không thể cải thiện bằng LASIK, kính áp tròng hay kính cận.

Người đeo kính áp tròng cần đặc biệt lưu ý không dụi mắt bởi kính có thể sẽ mắc kẹt dưới mí mắt. Hãy liên hệ với bác sĩ ngay nếu thấy mắt bị khô, đau hoặc khó chịu.

Kiểm tra mạng xã hội quá thường xuyên

Nghiện Internet sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe tâm trí của bạn. Các nhà khoa học Chile đã phát hiện người dùng mạng ảo quá thường xuyên rất dễ bỏ quên cuộc sống thực tại, cắt đứt các mối quan hệ, trở nên ghen tuông dẫn đến mâu thuẫn gia đình.

Bày bừa bàn làm việc

Trong nghiên cứu của Đại học Minnesota, các tình nguyện viên được cho ngồi vào 2 loại bàn làm việc: một gọn gàng và một bừa bãi. 10 phút sau, họ được cho chọn giữa táo và sô cô la để ăn nhẹ. 60% những người ngồi ở bàn gọn gàng chọn táo, còn 80% những ai ngồi ở bàn bừa bãi chọn chocolate.

Điều này có nghĩa để bàn làm việc bừa bộn sẽ dẫn đến những quyết định không đúng đắn mà cụ thể trong trường hợp này là chọn món ăn vặt không lành mạnh khiến cơ thể dễ tăng cân.

Nhịn tiểu

Bạn đừng chống lại “tiếng gọi của thiên nhiên” bởi thường xuyên nhịn tiểu sẽ gây ra những vấn đề nghiêm trọng như nhiễm trùng đường tiết niệu hay nhiễm trùng bàng quang.

 

Theo VnExpress

Các tin tức khác