Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

5 thực phẩm đặc biệt có lợi cho phụ nữ

12/11/2015 20:12
Với phụ nữ, vì những đặc điểm sinh lý riêng, càng cần phải bổ sung nhiều thực phẩm lành mạnh.

Thực phẩm đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống và có liên quan chặt chẽ tới sức khỏe của con người. Ăn những thực phẩm lành mạnh giúp bạn có sức khỏe tốt hơn. Với phụ nữ, vì những đặc điểm sinh lý riêng, càng cần phải bổ sung nhiều thực phẩm lành mạnh.

Dưới đây là những thực phẩm đặc biệt có lợi cho sức khỏe của chị em:

Cà rốt

Cà rốt đứng đầu danh sách các loại rau phụ nữ nên ăn hàng ngày. Vì cà rốt giàu chất xơ nên cũng hỗ trợ giảm cân. Cơ thể chuyển beta carotene thành vitamin A hỗ trợ chức năng tuyến giáp và kiểm soát trao đổi chất. Ngoài ra, nó cũng giữ cho đôi mắt khỏe mạnh và giảm nguy cơ ung thư vú và ung thư buồng trứng

Cải xoăn

Cải xoăn là loại thực phẩm tốt nhất để phòng ung thư. Phụ nữ nếu ăn nhiều cải xoăn sẽ giúp cơ thể chuyển hóa oestrogen hiệu quả hơn do đó làm giảm nguy cơ ung thư vú và buồng trứng. Cải xoăn chứa nhiều vitamin K, A và E tốt cho sức khỏe xương. 

Súp lơ xanh

Súp lơ xanh cũng có đặc tính chống ung thư. Nó phá vỡ các oestrogen xấu và hỗ trợ gan loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể.

Thì là

Thì là rất giàu vitamin C, folat, kali và chất xơ. Đặc tính kháng viêm của nó làm giảm nguy cơ ung thư và giảm đau bụng kinh.

Cải xoong

Cải xoong là một loại thực phẩm khác phụ nữ nên ăn thường xuyên. Cải xoong chứa nhiều vitamin K cần thiết cho quá trình đông máu. Nó giúp kích thích collagen và sản sinh tế bào xương.

BS Cẩm Tú

Theo Boldsky

Các tin tức khác