Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Thanh lọc cơ thể trong 5 phút với phương pháp mát xa lòng bàn chân

20/10/2016 18:42
Tạo hóa từ khi sinh ra con người đã trang bị đầy đủ mọi khả năng tự bảo vệ, tự chữa lành những tổn thương. Mỗi ngày chỉ 5 phút, hãy đánh thức khả năng tự làm sạch của cơ thể.

Y học cổ truyền Trung Hoa hay còn gọi tắt là Trung y sử dụng rất nhiều phương thức đa dạng để phòng chữa bệnh, có thể kể đến một số phương thức điển hình như sử dụng thảo dược hoặc liệu pháp mát xa.

Dưới đây là cách đơn giản để giải độc và chữa trị một số bệnh nhất định (như ho, đau đầu, mất ngủ) bằng mát xa chân.

Theo Trung y, huyệt dũng tuyền là một đại huyệt đối với sự tuần hoàn của cơ thể. Nếu huyệt vị này được thông, nó sẽ tự động thanh lọc các chất độc khỏi cơ thể bạn, nếu kênh năng lượng này bị ứ tắc thì các triệu chứng bệnh sẽ xuất hiện.

acupoint
Vị trí huyệt Dũng Tuyền

Các chất độc hại bị ứ đọng trong thân thể có thể gây ra một số triệu chứng như:

1. Thân thể mệt mỏi dù không hoạt động nhiều.

2. Nổi mụn ở khu vực từ má trở xuống.

3. Cảm giác cơ thể sưng phù lên.

4. Đối với phụ nữ, chu kỳ kinh nguyệt không đều.

Nếu những triệu chứng này xuất hiện, lý do rất có thể là cơ chế giải độc trong cơ thể bạn đang bị trục trặc. Do vậy, thay vì mua thuốc, bạn nên dành 5 phút một ngày để mát xa huyệt Dũng Tuyền.

Phương thức mát xa này rất đơn giản: Dùng 2 tay xát nhẹ để làm ấm gan bàn chân. Sau đó, dùng hai ngón tay cái đồng thời day ấn huyệt Dũng tuyền ở hai bên chân (xem ảnh để xác định vị trí) trong 2 phút với một lực tương đối mạnh, sao cho đạt cảm giác tê lan sâu vào trong gan bàn chân. Điều quan trọng là bạn hãy tiến hành day bấm một cách đều đặn hàng ngày để đạt hiệu quả thải độc tối ưu nhất.

Theo Vision

Các tin tức khác