Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Những lý do khiến bạn không nên uống nước đóng chai trên ô tô

05/11/2016 18:00
Uống nước đóng chai để quá lâu trên ô tô có thể gây ra khá nhiều biến chứng nguy hiểm đối với sức khỏe mà bạn không ngờ tới.

Các chuyên gia khuyến cáo không nên quá lạm dụng nước uống đóng chai vì có thể ẩn chứa vi khuẩn gây hại. Đặc biệt là các thành phần trong chai nước không đảm bảo cho sức khỏe.

Bên cạnh đó bạn có biết rằng khi nhiệt độ môi trường bên ngoài ở mức 80-100 độ C thì ở bên trong xe ô tô có thể lên tới 130-172 độ C. Mức nhiệt này tương đương với nhiệt độ trong lò nướng. Vì vậy việc để nước uống đóng chai trong ô tô có thể gây ra các biến chứng rất nguy hiểm.

Trong nghiên cứu của Viện Hàn lâm nhi khoa Hoa Kỳ cũng chỉ ra rằng nhiệt độ trong xe ô tô có thể tăng đến 40 độ C ngay cả trong khi nhiệt độ bên ngoài chỉ là 22 độ C.

Còn theo kết quả của đại học Florida dựa trên 16 loại nước uống đóng chai khác nhau cũng phát hiện ra chất bisphenol A (BPA ) có trong chai nhựa. Đây là một loại chất rất nguy hiểm đối với sức khỏe con người, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa và não bộ. Tuy nhiên, ở Hoa Kỳ người ta đã tìm thấy nó trong khoảng 2 tỷ sản phẩm sử dụng hàng ngày tại đất nước này.

Đặc biệt, chất này có thể gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng đối với sức khỏe của phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ.

Thực tế các loại chai nhựa được làm từ thành phần chủ yếu là polyethylene terephthalate. Đây là một loại chất liệu có đặc tính bền, nhẹ.Tuy nhiên khi để ở nhiệt độ cao chất BPA trong thành phần vỏ chai sẽ bị giải phóng gây ảnh hưởng trực tiếp đến hormone estrogen có trong cơ thể, thậm chí có thể khiến phụ nữ phải đối mặt với nguy cơ bị ung thư vú nếu như tiếp xúc nhiều.

Do vậy để bảo vệ sức khỏe của bạn và người thân trong gia đình thì không nên uống nước đóng chai nhiều, đặc biệt là để lâu trong ô tô.

Theo Sức khỏe Gia đình

Các tin tức khác