Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Những đối tượng tuyệt đối không nên dùng mật ong

13/11/2016 18:47
Những người thuộc đối tượng sau nếu sử dụng mật ong chẳng khác nào tự chuốc thuốc độc vào người.

Mật ong là một thực phẩm có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Thế nhưng nếu những người sau sử dụng thì lại gây ra nhiều tác động xấu, thậm chí mật ong có thể biến thành thuốc độc gây nguy hiểm khôn lường.

Bệnh nhân tiểu đường

Trong 100g mật ong có chứa khoảng 40g đường fructose, 2g sucrose và 1g dextrin. Do vậy những bệnh nhân bị tiểu đường, nếu không muốn lượng đường trong máu tăng khiến tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn thì tuyệt đối không được dùng mật ong.

 Những đối tượng tuyệt đối không nên sử dụng mật ong

Người bị huyết áp thấp

Các chuyên gia khuyến cáo, những bệnh nhân mắc chứng huyết áp thấp hoặc có lượng đường trong máu thấp thì không nên dùng mật ong. Bởi lẽ trong thực phẩm này có chứa chất giống Acetylcholine, chất này sẽ khiến cho huyết áp xuống thấp hơn nên rất nguy hiểm với những người thuộc đối tượng này.

Phụ nữ có thai

Phụ nữ đang mang thai cũng là đối tượng được khuyến cáo không được sử dụng mật ong. Bởi thành phần trong thực phẩm này sẽ kích thích tử cung co lại, gây ảnh hưởng đến sự phát triển và an toàn của thai nhi.

Trẻ dưới 1 tuổi

Mặc dù mẹo dân gian thường mách các chị em trị ho cho trẻ bằng mật ong. Thế nhưng các chuyên gia lại chỉ định trẻ dưới 1 tuổi thì không được uống mật ong. Bởi lẽ, hệ tiêu hóa và chức năng gan của trẻ còn non yếu, trong khi mật ong dễ bị nhiễm bào tử Clostridium. Chất này có khả năng xâm nhập vào thành ruột của trẻ, khi gặp môi trường thuận lợi và phản ứng với một số chất khác sẽ tạo thành độc tố khiến trẻ dễ bị ngộ độc.

Do đó với trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ sơ sinh các mẹ nên cẩn trọng và lưu ý về vấn đề này.

 Những đối tượng tuyệt đối không nên sử dụng mật ong

Người mới phẫu thuật xong

Dù là một thực phẩm bổ dưỡng, tăng cường sức đề kháng cho người ốm dậy nhưng mật ong lại không được khuyến khích dùng cho người mới phẫu thuật xong. Bởi khi thể trạng người bệnh còn yếu ớt, việc dung nạp quá nhiều chất dinh dưỡng sẽ làm cho cơ thể không kịp thích nghi. Điều này rất dễ dẫn đến các biến chứng như: chảy máu nội tạng, nghẽn khí, chướng gan,… rất nguy hiểm.

Bạn có thể dựa vào một số cách sau để nhận diện mật ong thật hay giả:

- Dùng nước: Bạn chỉ việc cho 1 thìa mật ong vào cốc nước lọc rồi khuấy nhẹ. Nếu nhận thấy mật ong quện chặt ở muỗng thì là mật ong thật. Ngược lại, mật ong pha đường sẽ rất dễ dàng tan trong nước.

- Dùng khăn giấy: Nhỏ một vài giọt mật ong qua khăn giấy. Sau đó quan sát, nếu là mật ong thật thì sẽ gần như còn nguyên vẹn còn mật ong giả sẽ thấm qua giấy khá nhanh.

- Dùng hành lá: Chỉ cần nhúng cọng hành lá vào mật ong. Nếu sau đó hành bị héo thì chứng tỏ là mật ong nguyên chất.

Theo Khỏe và Đẹp

Các tin tức khác