Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Lợi ích của việc đi chân đất với sức khỏe

24/04/2017 19:10
Hàng ngày, chúng ta xỏ giầy, dép đi làm. Lúc ở nhà đi dép trong nhà hoặc đi chân trần nhưng trên sàn nhà đã phủ gạch, gỗ. Vì vậy, việc tiếp xúc trực tiếp với nền đất, cát gần như hoàn toàn biến mất trong cuộc sống. Một nghiên cứu mới chỉ ra rằng, đi chân đất có thể giúp giảm viêm và tăng chất lượng giấc ngủ và nhiều lợi ích khác như dưới đây.

- Đi chân đất có thể giúp giảm thiểu tình trạng viêm trong cơ thể. Chân bạn có thể nhận được tác dụng chống oxy hóa khi chúng tiếp xúc với nền đất và có thể giúp chống lại hoạt động của gốc tự do trong cơ thể.

- Đi bộ trên bãi biển với đôi chân trần có thể cải thiện tâm trạng của bạn. Các nghiên cứu đã so sánh tâm trạng của hai nhóm. Một nhóm đi chân đất và nhóm kia không đi chân đất. Kết quả cho thấy nhóm đi chân đất có tâm trạng tốt hơn và điều này có thể giúp phòng ngừa trầm cảm và stress.

- Nếu bạn bị mất ngủ, hãy thử đi chân đất vì nó có thể giảm thiểu hàm lượng cortisol và có thể cải thiện giấc ngủ của bạn. Bạn cũng có thể thử ngủ trên sàn nhà để nhận được lợi ích tương tự.

- Tiếp xúc trực tiếp với đất được cho là đẩy nhanh quá trình lành bệnh trong cơ thể. Ngoài ra, cơ chế phục hồi mô sẽ hoạt động tốt. Vì vậy, hãy cố gắng đi bộ với đôi chân trần đề tận hưởng những lợi ích.

- Một nghiên cứu cho biết rằng đi chân đất có thể giảm nguy cơ bệnh tim mạch. Nó cũng giảm thiểu những vấn đề như chướng bụng, đau bụng, mệt mỏi và stress.

- Bạn còn có thể giảm cân khi đi bộ chân đất. Vì đi bộ rất tốt và là bài tập nhẹ nhàng, bạn có thể thử.

- Duy trì sự cân bằng năng lượng giúp bạn đưa ra những quyết định đúng đắn và có lối sống lành mạnh.

 

BS Tuyết Mai

(Theo Boldsky/Univadis)

Các tin tức khác