Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Bảo vệ đôi chân đúng cách trong những ngày lạnh giá

13/05/2017 20:42
Bàn chân là vị trí quan trọng của cơ thể, nên bạn đừng chủ quan khiến chân nhiễm lạnh nhé!

Mùa đông, chúng ta có thể mặc 3 - 4 lớp áo dày nhưng lại chỉ đi tất để giữ ấm chân, trong khi đây là bộ phận tối trọng của cơ thể. Chân lạnh sẽ khiến bạn dễ mắc cảm cúm và các biến chứng nguy hiểm khác, do đó bạn hãy học ngay các tips giữ ấm chân sau nhé!

Mang tất dày hơn

Đây là cách đơn giản nhất để làm đôi chân ấm hơn trong những ngày giá lạnh. Thay vì chọn những đôi tất bằng vải sợi mỏng, các bạn có thể sử dụng tất len hoặc mang 2 lớp tất. Làm như vậy sẽ giúp cho đôi chân được giữ ấm tốt hơn rất nhiều.

Trước khi xỏ tất, bạn có thể dùng máy sấy để làm ấm tất. Đặc biệt, nếu tất bị ẩm do ngấm nước hay thấm mồ hôi, chúng mình hãy thay đôi tất khác ngay nhé!

Đảm bảo đi giày/boots đủ ấm

Vào những ngày thời tiết lạnh, các bạn nên mang những đôi giày, boots dày, cao cổ để giữ ấm tốt hơn. Chúng mình nên chọn những đôi không thấm nước bởi mưa phùn mùa đông có thể làm ướt giày và khiến bạn bị lạnh. Nếu giày của bạn bị ướt, sau khi về nhà, hãy nhanh chóng sấy khô nếu muốn sử dụng tiếp ngay sau đó.

Ngâm chân bằng nước gừng

Ngâm chân bằng nước ấm có tác dụng hồi phục rất hiệu quả đối với người vừa đi ngoài trời lạnh về, người ốm… Nó không chỉ làm ấm chân mà còn giúp làm ấm cơ thể một cách nhanh chóng. Các bạn có thể cho nhiều nước nóng hơn bình thường, sau đó thêm vài lát gừng rồi đưa chân từ từ vào chậu nước. Cách làm này có thể áp dụng vào mỗi buổi tối hoặc sau khi vừa đi ngoài trời lạnh về.

Xoa bóp chân

Khi chân bị lạnh, hãy thử dùng tay xoa bóp. Trời quá lạnh khiến cho hoạt động của các mạch máu chậm lại. Việc xoa bóp chân như vậy sẽ giúp cho các mạch máu hoạt động trở lại và làm đôi chân ấm hơn. Các bạn hãy chú ý xoa bóp phần gan bàn chân, nắn theo chiều chảy của tĩnh mạch từ mũi bàn chân đến gót chân.

Vận động nhẹ nhàng

Mùa đông, chúng ta thường có xu hướng ngồi ì một chỗ. Điều này càng làm máu kém tuần hoàn và chân lạnh hơn. Tốt nhất, khi ngồi hay nằm, bạn cũng hãy xây dựng thói quen duỗi chân lên xuống nhẹ nhàng. Xoay bàn chân theo vòng tròn cũng giúp máu di chuyển xuống bàn chân, làm chân ấm lên hiệu quả đấy!

 

Theo Tri Thức Trẻ

Các tin tức khác