Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Những kiểu ăn khiến bạn dễ bị ung thư

20/05/2017 18:27
Ăn uống khoa học, đúng cách, hợp lý chính là một trong nhiều cách để bảo vệ sức khỏe con người. Tuy nhiên, hàng ngày, không phải ai cũng đã biết cách lựa chọn thực phẩm đúng đắn.

1. Thức ăn nóng
Thức ăn nóng là các thức ăn, một là nấu nướng ở nhiệt độ quá cao, thức ăn quá nóng, hai là dùng để chỉ về thuộc tính của thực phẩm. Quá cay và nóng dễ làm hỏng các tế bào biểu mô đường tiêu hóa, vì vậy các thức ăn này dễ dàng gây ra ung thư cơ quan tiêu hóa.

Chế độ ăn uống quá nóng là một nguyên nhân quan trọng dẫn đến ung thư thực quản và ung thư đường tiêu hóa, gây tổn thương, kích thích niêm mạc thực quản.

Trong thực tế, sớm nhất là năm 1964, Tổ chức Y tế Thế giới cho rằng việc tiêu thụ quá nhiều đồ uống có cồn dẫn đến tỷ lệ tương đối cao của bệnh ung thư gan.

Các loại thực phẩm nóng bao gồm đồ ăn chiên, thịt hun khói, vì những loại thực phẩm này được làm chín ở nhiệt độ cao. Nghiên cứu khẳng định rằng tiêu thụ lâu dài của thực phẩm như vậy, dễ gây ra bệnh ung thư dạ dày, ung thư ruột kết, ung thư gan.

2. Ăn quá nhiều chất béo

Y học Trung Quốc tin rằng chế độ ăn uống nên dung hòa hương vị, ngọt, đắng, chua, chát, mặn. Bất kỳ chế độ ăn mù quáng nào cũng có thể gây ra bệnh. Trong số các yếu tố gây ra các khối u, quá béo cũng là một yếu tố phổ biến.

Từ các nghiên cứu lâm sàng, vị ngọt của thực phẩm là tinh bột, các loại thực phẩm carbohydrate nếu dung nạp quá nhiều dễ dẫn đến ung thư dạ dày. Ăn quá nhiều thực phẩm giàu chất béo có thể gây ra ung thư vú, ung thư ruột kết, ung thư đại trực tràng và ung thư tuyến tụy.

Từ góc nhìn của y học hiện đại, chế độ ăn giàu chất béo có thể thúc đẩy gan tiết ra mật nhiều hơn vào ruột, các axit mật trong ruột dưới tác động của các vi khuẩn kỵ thúc đẩy những chất có thể gây ra bệnh ung thư niêm mạc ruột. Trong khi đó, đối với một loạt các chất béo có thể cung cấp một môi trường thích hợp cho sự phát triển của khối u.

3. Ăn mặn

Ngoài muối, thức ăn mặn bao gồm dưa muối, cá muối, thịt xông khói và các loại thực phẩm bảo quản khác. Theo các nghiên cứu liên quan đã chỉ ra rằng những người ăn các loại thực phẩm bảo quản có nguy cơ ung thư thực quản 2.79 lần. Nghiện ăn thức ăn mặn có khả năng gây ung thư dạ dày.

Trong thực tế, muối không gây ung thư, nguyên nhân gây ung thư là sự tập trung cao của dung dịch muối, dễ dàng phá hủy lớp bảo vệ niêm mạc dạ dày, gây loét niêm mạc.

Trong trường hợp này, một khi chất gây ung thư xâm nhập, sẽ thúc đẩy sản sinh các tế bào ung thư ở niêm mạc dạ dày. Muối là một chất rất cần thiết, nhưng không thể ăn quá nhiều. Nói chung lượng muối ăn thông thường nên được kiểm soát ở dưới mức 6 gam mỗi ngày.

 

Theo Công Luận

Các tin tức khác