Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Làm thế nào để phòng bệnh thoái hóa khớp?

28/07/2017 20:18
Mặc dù khó có nguy cơ gây tử vong nhưng bệnh thoái hóa khớp gây ra không ít khó khăn cho sinh hoạt và giảm chất lượng cuộc sống. Những biện pháp dưới đây sẽ giúp bạn sớm ngăn ngừa bệnh thoái hóa khớp.

Duy trì cân nặng thích hợp
Bạn càng mập đồng nghĩa với việc sức nặng mà xương khớp phải chịu càng lớn. Các khớp xương vùng lưng, gối, bàn chân sẽ là những nơi phải gánh cân nặng nhiều nhất và dễ bị tổn thương nhất. Vì vậy, hãy duy trì cân nặng phù hợp bằng cách ăn uống khoa học, ăn nhiều chất xơ, uống nhiều nước và thường xuyên vận động.

Giữ tư thế bằng, thẳng và thường xuyên vận động khớp
Giữ tư thế cân đối sẽ giúp sự chèn ép giữa các bên cơ thể được cân bằng, làm giảm lực chèn ép lên hai mặt sụn khớp. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn liên tục giữ một tư thế bằng, thẳng như vậy. Nếu phải thường xuyên làm việc trong tư thế đứng hoặc ngồi quá lâu, hãy vận động xương khớp một chút bằng cách vươn vai, vặn mình để giảm nguy cơ ứ trệ tuần hoàn gây cứng khớp, mỏi khớp.

Luyện tập có chừng mực
Luyện tập thể thao rất tốt. Tuy nhiên, luyện tập quá nhiều và quá sức lại là nguy cơ dẫn tới những tổn thương xương khớp. Đây là lỗi thường mắc phải với những người mới bắt đầu tập gym khi lựa chọn những bài tập quá khó để đẩy nhanh hiệu quả. Đặc biệt, xương khớp sau một thời gian dài không vận động sẽ khó có thể thích nghi được với lực tác động mạnh bất ngờ. Vì vậy, hãy luyện tập với cường độ tăng dần đều để xương khớp có thời gian thích ứng.

Giữ tinh thần thoải mái
Khi tinh thần không thoải mái, bạn sẽ thấy cơ thể vô cùng rệu rã. Bộ óc hay xương khớp cũng đều cần thời gian tái tạo năng lượng. Vì vậy, hãy biết cách cân bằng cuộc sống, phân chia hợp lý giữa thời gian làm việc và nghỉ ngơi để bản thân luôn cảm thấy thoải mái.

 

Theo BlogPhuNu

Các tin tức khác