Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Những nguyên nhân chính gây hại óc, hại gan và ung thư

14/02/2018 21:15
MƯỜI THÓI QUEN HẠI ÓC NHẤT

1. Không ăn sáng

Những người không có bữa ăn sáng sẽ có một mức độ đường trong máu thấp hơn. Điều này dẫn đến nguồn cung cấp không đầy đủ các chất dinh dưỡng cho não bộ gây thoái hóa não.

2. Ăn quá nhiều

Nó gây ra xơ cứng động mạch não, dẫn đến làm giảm sức mạnh tinh thần.

3. Hút thuốc lá

Nó gây ra co rút não nhiều và có thể dẫn đến bệnh Alzheimer.

4. Ăn nhiều đường 

Quá nhiều đường sẽ gây cản trở sự hấp thụ của đạm chất và các chất dinh dưỡng khiến gây suy dinh dưỡng và có thể ảnh hưởng phát triển trí não.

5. Ô nhiễm không khí

Bộ não tiêu thụ oxy nhiều nhất trong cơ thể. Hít phải không khí ô nhiễm làm giảm cung cấp oxy cho não, làm giảm hiệu quả não.

6. Thiếu ngủ

Ngủ cho phép não bộ nghỉ ngơi. Dài hạn thiếu ngủ sẽ đẩy nhanh cái chết của tế bào não.

7. Đầu được che phủ trong khi ngủ (trùm chăn)

Ngủ với đầu bao phủ làm tăng nồng độ carbon dioxide và giảm nồng độ ôxy có thể dẫn đến não bộ bị ảnh hưởng tai hại.

8. Làm việc trong thời gian bị bệnh

Làm việc chăm chỉ, học tập khi bị bệnh tật có thể dẫn đến làm giảm hiệu quả của bộ não cũng như tổn thương não bộ.

9. Thiếu kích thích suy nghĩ

Tư duy là cách tốt nhất để huấn luyện não bộ của chúng ta. Thiếu suy nghĩ kích thích não có thể gây ra co rút não.

10. Ít khi nói chuyện

Trí tuệ cuộc hội thoại sẽ phát huy hiệu quả của bộ não.

NGUYÊN NHÂN CHÍNH CỦA TỔN THƯƠNG GAN

Những nguyên nhân chính của tổn thương gan là:

1. Ngủ quá khuya và thức dậy quá muộn là nguyên nhân chính gây ra.
2. Không đi tiểu vào buổi sáng.
3. Ăn quá nhiều.
4. Bỏ qua bữa ăn sáng.
5. Uống thuốc quá nhiều.
6. Tiêu thụ quá nhiều chất bảo quản, phụ gia, chất màu thực phẩm, và chất làm ngọt nhân tạo.
7. Tiêu thụ dầu ăn không lành mạnh. Giảm thiểu càng nhiều càng tốt dầu ăn khi chiên, bao gồm cả các loại dầu ăn như dầu olive . . . Không tiêu thụ thực phẩm chiên khi bạn đang mệt mỏi, trừ khi cơ thể rất khỏe mạnh.
8. Tiêu thụ thức ăn sống hay nấu chín quá cũng thêm vào gánh nặng cho gan.

Rau cần được ăn sống hoặc nấu chín. Rau xào nên ăn 1 lần thôi, không lưu trữ.

Chúng ta nên ngăn chặn điều này mà không nhất thiết phải chi nhiều (tiền bạc, thời gian) hơn nữa. Chúng ta chỉ cần chấp nhận một lối sống hàng ngày và những thói quen ăn uống tốt. Duy trì thói quen ăn uống và điều kiện thời gian tốt thì rất quan trọng cho cơ thể chúng ta hấp thụ để loại bỏ các hóa chất không cần thiết theo "lịch trình."

Bởi vì:

9pm-11:00pm: là thời gian để loại bỏ chất không cần thiết / hoá chất độc hại (cai nghiện) từ hệ thống kháng thể (các hạch bạch huyết). Thời gian này nên được dành thời gian của thư giãn hoặc nghe nhạc. Nếu trong thời gian này một bà nội trợ vẫn còn trong tình trạng mệt mỏi như rửa chén bát hoặc giám sát con cái làm bài tập ở nhà của họ, điều này sẽ có tác động tiêu cực đến sức khỏe.

11pm - 1 am: là quá trình khử độc trong gan, và lý tưởng nên được thực hiện trong trạng thái ngủ sâu.

Sáng sớm 1-3 am: quá trình giải độc trong túi mật, cũng lý tưởng thực hiện trong một trạng thái ngủ sâu.

Sáng sớm 3-5 am: giải độc trong phổi. Vì vậy có đôi khi sẽ là một chứng ho nặng cho người bị ho trong thời gian này. Kể từ khi quá trình giải độc đã đến đường hô hấp, không cần phải dùng thuốc ho để không gây trở ngại cho quá trình loại bỏ độc tố.

Sáng 5 - 07:00: giải độc trong ruột già, bạn nên đi cầu .

Sáng 7-9 am: hấp thu các chất dinh dưỡng trong ruột non, bạn nên ăn sáng vào lúc này. Ăn sáng cần được sớm hơn, trước khi 6:30 am, cho những người bị bệnh. Ăn sáng trước 7:30 thì ắt có lợi cho những người muốn khoẻ mạnh. Những người luôn bỏ qua bữa ăn sáng, họ nên thay đổi thói quen của họ, và thà là ăn vào lúc 9-10 còn hơn là không ăn gì hết.

Ngủ rất muộn và thức dậy quá trễ sẽ làm gián đoạn quá trình loại bỏ các hóa chất có hại. Ngoài ra, nửa đêm đến 4:00 là thời gian khi tủy xương tạo máu. Do đó, có một giấc ngủ tốt và không ngủ trễ.

NĂM THỰC PHẨM HÀNG ĐẦU GÂY RA BỆNH UNG THƯ LÀ:

1) Hot dogs

Vì chúng chứa nitrates cao. Liên Minh Phòng Chống Ung Thư khuyên trẻ em không nên ăn quá 12 hot dogs trong một tháng. Nếu bạn không thể sống thiếu hot dogs thì hãy mua hot dogs không có sodium nitrate.

2) Thịt đã chế biến và Bacon (Thịt heo ướp muối xông khói)

Cũng như hot dogs, thịt chế biến và bacon cũng có nhiều sodium nitrates, gây ra nguy cơ về tim mạch. Mỡ bão hòa (saturated fat) trong bacon cũng góp phần gây ra ung thư.

3. Doughnuts

Doughnuts gây ra bệnh ung thư gấp đôi. Trước hết chúng được làm từ bột trắng, đường và các loại dầu hydrogenated (hydrogenated oils ), sau đó được chiên ở nhiệt độ cao. Doughnuts, theo Adams, có thể là loại thực phẩm xấu nhất gây nguy cơ ung thư.

4. French fries (khoai tây chiên)

Giống như doughnuts, French fries được chiên bằng dầu hydrogenated oils với nhiệt độ cao. Chúng chứa chất Acryl Amides gây ra bệnh ung thư trong tiến trình chiên/rán. Adám nói chúng nên được gọi là Cancer fries, chứ không phải French fries.

5. Chips, crackers, and cookies (chip, bánh qui, bánh ngọt)

Tất cả thường làm bằng bột trắng và đường. Ngay cả những loại này có dán nhãn là không có chất mỡ trans-fats, nhưng thường có chứa những lượng nhỏ trans-fats. All are usually made with white flour and sugar. Even the ones whose labels claim to be free of trans-fats generally contain small amounts of trans-fats.

XIN GỬI THÔNG TIN NÀY CHO TẤT CẢ NHỮNG NGƯỜI BẠN QUAN TÂM

 

Theo TTM

Các tin tức khác