Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Chữa viêm họng bằng nước súc miệng tự pha

08/04/2018 21:14
Chúng ta có thể điều trị chứng viêm họng một cách hiệu quả bằng các loại nước súc miệng tự làm.

Dưới đây là một số hỗn hợp nước súc miệng “nhà làm” (tự pha chế một cách đơn giản) có thể giúp điều trị thành công chứng viêm họng:

1 - Súc miệng bằng nước muối

Hỗn hợp nước muối gồm ¼ muỗng cà-phê muối cho vào 1 cốc nước ấm. Lưu ý phải là nước ấm mới hiệu quả. 

viemhong 1.jpg
Nước muối trị viêm họng rất tốt

Súc miệng với hỗn hợp này giúp làm sạch và trung hòa các axit trong cổ họng, giải tỏa cảm giác nóng rát và giúp làm lành các màng nhầy nhanh chóng.

Nên pha mới hỗn hợp mỗi lần súc miệng. Nếu còn dư lại thì nên đổ bỏ để tránh hỗn hợp bị nhiễm khuẩn. Hạn chế nuốt hỗn hợp này.

Nếu giải pháp này không hiệu quả thì có thể dùng thêm các loại viên ngậm trị ho không đường có chứa menthol.

2 - Nước chanh ấm

Có thể súc miệng bằng hỗn hợp nước chanh ấm. Cho 1 muỗng cà-phê nước cốt chanh vào 1 cốc nước. Hỗn hợp này giúp làm dịu các mô đang sưng phồng và tạo ra môi trường axit chống lại các loại vi khuẩn và virus.

3 - Nước chanh gừng mật ong

Công thức của loại nước súc miệng này là trộn 1 muỗng cà-phê bột gừng, 1 muỗng cà-phê mật ong, ½ cốc nước nóng, ½ trái chanh. Đổ nước vào bột gừng trước, sau đó cho thêm nước cốt chanh và mật ong vào. Khuấy đều hỗn hợp.

Mật ong giúp làm lành bề mặt cổ họng với các thành phần kháng khuẩn nhẹ, kết hợp chanh và gừng sẽ nhanh chóng làm dịu các biểu hiện viêm.

viemhong 2.jpg
Nước chanh gừng mật ong

4 - Nghệ và nước

Nghệ chứa nhiều chất chống oxy hóa, được cho là có khả năng chống lại nhiều bệnh. Cho ½ muỗng cà-phê nghệ, ½ muỗng muối vào một cốc nước nóng rồi súc miệng. Hỗn hợp này giúp sát trùng và làm lành cổ họng bị tổn thương.

5 - Nước đinh hương

Cho từ 1-3 muỗng cà-phê bột đinh hương vào nước, trộn đều và súc miệng. Đinh hương chứa nhiều thành phần kháng khuẩn và kháng viêm giúp làm dịu và chữa lành cổ họng đang bị viêm.

Huệ Trần 
(theo Reader’s Digest)

Các tin tức khác