Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Có cho chanh, đường vào trà xanh?

10/04/2018 20:28
Vào mùa hè, mỗi khi đi làm nương tôi hay pha nước trà xanh thêm chút đường để uống cho đỡ khát nước. Nhưng nhiều người bảo như vậy sẽ không tốt cho sức khỏe. Xin quý báo tư vấn giúp. Nguyễn Văn Hà (Thái Nguyên)

Trà xanh là một loại nước uống rất phổ biến ở các địa phương nhất là các vùng trung du, miền núi. Nhưng ít người hiểu được hết những công dụng của trà đối với sức khỏe như: Làm chắc răng thơm miệng, giải nhiệt, kích thích tiêu hóa, giúp tinh thần minh mẫn hơn…

Vào mùa hè, nước trà xanh pha thêm một chút chanh, đường có thể phòng một số bệnh tật.Theo các nhà khoa học khẳng định rằng cho thêm chanh (axit ascorbic), đường vào trà xanh sẽ làm tăng khả năng hấp thụ chất catechin có trong trà. Catechin, một lớp các polyphenol phổ biến trong tràlà chất chống ôxy hóa giúp cơ thể chống lại bệnh tim, đột quỵ, ung thư, đái tháo đường và các các vấn đề sức khỏe khác. Cho chanh, đường hoặc cả hai vào trà sẽ làm tăng lượng catechin được hấp thụ vào trong máu gấp 3 lần.

Tuy nhiên, không nên uống trà khi đang đói, tránh uống trà trước và sau bữa ăn vì có thể làm cản trở quá trình làm việc của dạ dày. Đốivới những người mắc các bệnh mạn tính như: sỏi thận, loét dạ dày, táo bón, mất ngủ... không nên uống nhiều trà.

Bác sĩ Phạm Thìn - Theo SKĐS

Các tin tức khác