Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Những cách phòng chống ung thư mới

11/09/2018 20:55
Nghiên cứu đăng tải trên tạp chí “Dự phòng” (Mỹ) chỉ ra rằng chú ý tới một số phương pháp nhỏ sau cũng giúp cơ thể tăng cường khả năng chống ung thư cho cơ thể.

Chú ý khi đau nhức

Khi cảm thấy phần bụng chướng, xương chậu đau nhức, tiểu nhiều thì nên nhanh chóng đi khám bác sỹ. Những triệu chứng này có khả năng liên quan đến ung thư buồng trứng, đặc biệt là khi xuất hiện đau đột ngột và thường xuyên. Nếu kịp thời phát hiện, chữa trị trước khi tế bào ung thư di căn, tỉ lệ sống tiếp trong 5 năm tiếp theo sẽ đạt đến 90-95%.

Tránh chụp chiếu không cần thiết 

Máy chụp CT là một công cụ kiểm tra rất chính xác nhưng lại có tia bức xạ. Nếu bị lạm dụng, cơ thể tiếp nhận lượng chất bức xạ lớn sẽ có thể gây ra bệnh máu trắng.

Nên dùng các hình thức khác để thay thế như máy siêu âm hoặc máy cộng hưởng từ vv.

Uống nước lọc tự nhiên 

Cách này có thể giúp hạn chế đưa vào cơ thể các chất gây ra ung thư. Bởi nghiên cứu tại Mỹ cho thấy các bình nhựa có thể chứa các chất có hại như BPA.

Khi tích trữ nước, nên dùng bình thủy tinh hoặc chất liệu không gỉ.

8 cốc nước mỗi ngày 

Lượng nước đầy đủ (nước hoặc các dịch lỏng khác) có thể hóa giải nồng độ các chất gây ung thư trong dịch tiểu, đồng thời làm cho các chất đó nhanh chóng thông qua bàng quang bài tiết ra ngoài, từ đó đạt được hiệu quả giảm thấp nguy cơ ung thư bàng quang.

Hiệp hội ung thư của Mỹ kiến nghị, chúng ta nên uống ít nhất 8 cốc nước hàng ngày.

Ăn nhiều ngũ cốc thô 

Ngũ cốc chưa bị loại bỏ lớp cám sẽ giúp phòng ung thư hiệu quả. Còn càng ăn các thực phẩm tinh, nguy cơ ung thư đại trực tràng càng tăng.

Hạn chế giặt khô 

Một nghiên cứu năm 2010 của viện môi trường Mỹ phát hiện, trong quá trình giặt khô sẽ phải dùng chất Perchloroethylene, gây ra ung thư gan, ung thư thận và bệnh máu trắng. Chuyên gia kiến nghị nên giặt quần áo bằng tay với nước giặt trung hòa và phơi khô tự nhiên dưới ánh nắng mặt trời.

Quần áo màu xanh có thể chống tia nắng mặt trời 

Nhà nghiên cứu khoa học Tây Ban Nha phát hiện, quần áo màu xanh và màu hồng có tác dụng chống ánh nắng mặt trời tốt hơn màu trắng và màu vàng. Đương nhiên, chúng ta cũng cần phải bảo vệ phần đầu và phần cổ, cho nên đi ra đường phải nhớ đội mũ che nắng.

Tẩm ướp trước khi nướng

Thịt nướng là món ăn khá được ưa chuộng trong giới trẻ. Tuy nhiên nó lại sản sinh ra chất gây ra ung thư khi bị đốt ở nhiệt độ cao.

Nếu thực sự muốn ăn, tốt nhất nên dùng nước chanh, nước tương hoặc các hương liệu khác tẩm ướp trước ít nhất 1 tiếng, như vậy có thể giảm bớt được 80% tạp chất gây ung thư.

Vận động phòng ung thư vú 

Nếu muốn phòng ung thư vú nên kiên trì vận động phù hợp. Mỗi tuần đi bộ nhanh 2 tiếng có thể làm cho nguy cơ ung thư vú giảm 18%.

Dương Hằng

Các tin tức khác