Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

GĐPT Liên Trì tổ chức buổi lễ tổng kết và khen thưởng năm học 2010

04/07/2013 15:02
Cuối tuần qua, ngày 19 tháng 6 năm 2011, được sự đồng ý của Thầy Trụ trì và Bác Gia trưởng, Ban Huynh Trưởng GĐPT Liên Trì tổ chức buổi họp mặt với Phụ huynh các bạn đoàn sinh GĐPT.

Mặc dù bận bịu với công việc nhà, nhưng quý phụ huynh cũng dành chút thời gian để đến tham gia lễ tổng kết. Sau buổi chia sẻ với phụ huynh về những vấn đề của các bạn đoàn sinh ở nhà, ở trường cũng như khi đi tham gia sinh hoạt GĐPT, các anh chị Huynh trưởng đã trao những phần thưởng gồm tập, viết cho các bạn đoàn sinh nhằm động viên, khích lệ tinh thần học tập cho các em.

Chương trình gồm có những nội dung sau:

- Tổng kết tình hình sinh hoạt GĐPT năm 2010.

- Khen thưởng cuối năm học cho những em có thành tích học tập tốt ở trường và những em đoàn sinh ngoan khi tham gia sinh hoạt.

- Tiếp thu ý kiến từ phía phụ huynh các đoàn sinh: những ưu điểm cần phát huy, những thiếu sót cần khắc phục cũng như những nguyện vọng từ phía gia đình các em … nhằm tạo mối liên kết giữa gia đình và GĐPT để có thể kịp thời hướng dẫn và dạy dỗ các em tránh những tiêu cực của xã hội, qua đó GĐPT sẽ được hoàn thiện hơn trong thời gian tới.

- Liên hoan nhẹ và ra về.

Kết quả học tập của các bạn đoàn sinh GĐPT Liên Trì năm 2010

- Số học sinh xuất sắc: 3 bạn.

Trong đó có bạn Nguyễn Thanh Bình hiện tại là học sinh lớp 7, bạn ấy có số điểm tổng kết cuối năm học lớp 6 là 9.7. Hầu hết điểm số các môn của bạn Bình đều là 10, một vài điểm 9, và không có điểm 8. Phải nói đây là thành tích học tập đáng được nhà trường khen thưởng, bạn Bình quả là tấm gương học tập để các bạn đoàn sinh khác noi theo.

- Số học sinh giỏi: 24 bạn.

- Số học sinh tiên tiến: 40 bạn

- Số học sinh ngoan: 3 bạn

- Và một số bạn đoàn sinh hiện tại là sinh viên của các trường đại học như: Đại học Y Dược, Đại học Hoa Sen, Đại học Công Nghiệp,... cũng về tham gia sinh hoạt hàng tuần.

Cuối cùng, Ban Huynh Trưởng cũng có một ít thời gian chia sẻ với phụ huynh những vấn đề về thiền định. Phải nói rằng cùng với sự phát triển của xã hội thì con người ngày càng có nhiều vấn đề để lo lắng hơn, khiến con người càng trở nên căng thẳng hơn. Thiền là cách để con người trở về với chính mình, trở về với giây phút thực tại,... Qua buổi nói chuyện, Ban Huynh Trưởng chia sẻ với phụ huynh những vấn đề cốt lõi của thiền như sau:

- Thiền cải thiện sức khỏe con người, giúp con người hạn chế được một số bệnh như: cao huyết áp, tim mạch, tiểu đường, rối loạn tiền đình,...

- Thiền giúp con người trở nên bình tĩnh hơn, sáng suốt hơn, thông minh hơn.

- Thiền giúp con người thanh lọc thân tâm, làm cho ta sống đạo đức hơn, thương yêu con người hơn.

- Thiền giúp con người kiên nhẫn hơn, bởi vì ngồi thiền là chúng ta đấu tranh với cái đau của chân, cái khó chịu khi giữ thân không nhúc nhích, giữ tâm không suy nghĩ... Qua đó ta thấy chiến thắng ngàn quân địch không bằng chiến thắng chính mình.

- Thiền giúp con người xả stress, giảm lo âu, giảm mệt mỏi, giảm căng thẳng sau một ngày làm việc mệt nhọc.

..........

Và hơn hết, khi ta thực hành thiền ta mới hiểu Đức Phật vĩ đại như thế nào, ngày xưa Đức Phật ngồi thiền 49 ngày dưới cội cây Bồ Đề và chứng đắc Tam minh Lục thông, chấm dứt vô minh và bước ra khỏi luân hồi sinh tử. Rồi từ đó, Ngài đã không quản ngại khó khăn, 45 năm hoằng dương chánh pháp, đem giáo lý đến cho vạn loài chúng sinh. Đức Phật đã thắp ngọn đuốc trí tuệ, ánh sáng từ bi giúp cho bao người thoát khỏi lầm than tăm tối, cho dù ta có nói vạn lời cũng không hết công ơn trời biển mà Đức Phật đã đến với thế gian. Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

Sau buổi nói chuyện về thiền, một số phụ huynh đã mạnh dạn chia sẻ với Ban Huynh Trưởng rằng họ cũng muốn học thiền. Chúng tôi giới thiệu rằng Chùa Liên Trì có tổ chức khóa tu chánh niệm mỗi tháng một lần, trong khóa tu ngoài giờ thuyết pháp cũng có 30 phút dành cho ngồi thiền, nếu quý vị muốn học thiền thì xin đến với Khóa tu Chánh Niệm, lịch của khóa tu được cập nhật trên website của chúng tôi. Quý vị cũng có thể liên hệ đến Chùa Liên Trì để biết thêm chi tiết.

Sau đây là một vài hình ảnh của buổi lễ tổng kết họp mặt phụ huynh và khen thưởng cuối năm:

GĐPT Sen Đất - Liên Trì

Các tin tức khác