Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Điểm thi giáo lý phật tử cấp thành phố

04/07/2013 15:11
Vào lúc 08 giờ ngày 24-7-2011, tại Nhà Truyền thống - Văn hóa Phật giáo TP. Hồ Chí Minh, Ban Hoằng pháp Phật giáo TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội thi giáo lý Phật tử cấp Thành phố cho 2.267 thí sinh Phật tử đến từ các 19 Quận, Huyện.

Mặc dù các bạn thí sinh của chúng ta đang bận rộn tham gia Hội Trại Tuổi Trẻ và Phật giáo lần 6 tại khu du lịch Vườn Xoài - Biên Hòa Đồng Nai, nhưng các bạn đoàn sinh vẫn cố gắng thức dậy sớm để trở về Tp.HCM tham dự cuộc thi giáo lý phật tử cấp thành phố. Đến với cuộc thi, các bạn ai cũng mệt vì 2 ngày 2 đêm không ngủ, nhưng các bạn vẫn cố gắng làm bài và hoàn thành tốt bài viết cũng như bài trắc nghiệm trong thời gian sớm nhất.

Sau đây là điểm thi và kết quả xếp hạng của các thí sinh

Stt Họ Và Tên Điểm Xếp hạng
1 Lê Thị Ngọc Sương 96.5 Hạng 4
2 Lê Anh Nghi 92 Giỏi
3 Nguyễn Thị Hồng Nhi 96 Hạng 5 (Khuyến khích)
4 Đào Lê Ngọc Diễm 96 Hạng 5 (Khuyến khích)
5 Nguyễn Thanh Bình 95 Giỏi
6 Trần Lục Thành 94 Giỏi
7 Phan Phú Hiền 92 Giỏi
8 Phạm Thị Hòa 89 Giỏi
9 Lê Thị Quỳnh Thúy 91 Giỏi
10 Nguyễn Thị Bé Hai 87 Giỏi
11 Nguyễn Thị Kim Phượng 84 Giỏi
12 Nguyễn Trọng Huỳnh 82 Khá
13 Nguyễn Thị Hồng Tiên 88 Giỏi
14 Phan Kim Hồng 86 Giỏi
15 Nguyễn Thanh Hải 68 Trung Bình Khá
16 Trần Minh Thiện 52 Trung Bình
17 Nguyễn Thị Thanh Thảo 84 Giỏi

Một vài hình ảnh của buổi thi giáo lý phật tử cấp thành phố

Bạn Trần Lục Thành đọc bài phát biểu cảm tưởng của phật tử trong buổi lễ Bế mạc & Khen thưởng

Bạn Đào Lê Ngọc Diễm (thứ hai từ bên phải) và bạn Nguyễn Thị Hồng Nhi (bìa phải) nhận giải năm (giải khuyến khích) từ Chư Tôn Hòa Thượng

Bạn Lê Thị Ngọc Sương nhận giải 4 từ HT. Thích Minh Chơn, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo TpHCM

Vượt qua hơn 2267 thí sinh, các bạn đã hoàn thành cuộc thi và có được kết quả như thế, điều đó nói lên được tinh thần học hỏi giáo pháp của các bạn rất cao. Ai ai cũng vui vì được tham gia cuộc thi, được học hỏi giáo lý của Đức Từ Phụ cũng như trao đổi và chia sẻ những kinh nghiệm tu tập. Mong rằng năm sau các bạn sẽ tham dự cuộc thi với thành tích tốt hơn, để xứng đáng với công ơn của Thầy Tổ, công ơn của Chư Tôn Đức trong Ban Tổ Chức, công ơn của những người đã dày công đóng góp và xây dựng nên chương trình này.

Các bạn nhận giải thưởng tâm sự rằng các bạn rất vui vì không ngờ mình có thể được lên nhận giải từ quý Hòa Thượng, nhưng không vì thế mà các bạn tự hào vì mình hay mình giỏi. Thật ra giáo pháp của Như Lai cao hơn núi Tu Di, sâu hơn biển Thái Bình, rộng hơn ngàn cõi nước, nên suốt đời phật tử phải nỗ lực để học hỏi cũng như tu tập. Cái gốc của đạo Phật là tu nhiều hơn học, nếu tu mà không học thì tu mù, nhưng học mà không tu là học vẹt. Các bạn cũng hy vọng rằng Phật giáo sẽ nhân rộng những chương trình giống như thế này với chiều sâu hơn nữa, để làm sân chơi lành mạnh và bổ ích cho phật tử trong thời buổi kinh tế thị trường, thời buổi mà đạo đức đang bị suy đồi.

Cuối cùng chúng con xin gửi lời tri ân đến Thầy Trụ Trì, người đã nuôi nấng và dạy dỗ chúng con, người đã yêu thương và ủng hộ chúng con trên suốt quãng đường tu học. Chúng con không biết dùng từ ngữ nào để nói lên cảm xúc cũng như lòng thành kính của mình với Tam Bảo, vì nhờ có Tam Bảo mà chúng con mới có cơ hội học hỏi giáo lý, cơ hội tu tập để trở thành một con người chân chính. Cầu chúc cho Thầy được pháp thể khinh an, thân tâm thường lạc, vạn sự kiết tường,... Để Người mãi là ngọn hải đăng luôn soi đường dẫn lối cho chúng con trong đêm dài vô minh tăm tối. Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

GĐPT Liên Trì

Các tin tức khác