Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

GĐPT Liên Trì tham dự hội trại Tuổi Trẻ và Phật Giáo lần 6

04/07/2013 15:13
Ngày 23-7 & 24-7, được sự cho phép của Thầy Trụ Trì, GĐPT Liên Trì tham gia hội trại Tuổi Trẻ và Phật Giáo với chủ đề là "Tiếp Bước An Vui" do Báo Giác Ngộ tổ chức.

Một vài hình ảnh của chuyến đi trại trong suốt thời gian tham gia, từ lúc xuất phát cho đến lúc bế mạc...

Chuẩn bị lên xe khởi hành chuyến đi

Ban tổ chức thông báo là chuyến đi sẽ khởi hành lúc 4g ngày 23-7, vì vậy GĐPT Liên Trì phải đến tòa soạn Báo Giác Ngộ trước 1 ngày để nghỉ qua đêm vì đường xa. Các bạn đã không ngủ được vì nôn nao chờ đợi, ai cũng buồn ngủ nhưng ai cũng vui, một vài hình ảnh ghi nhận lại những nét mặt rạng rỡ của các bạn!

Các bạn tranh thủ chơi bóng chuyền trước khi khởi hành, mệt mà vui!

Những gương mặt bị "say xe", nhưng cũng ráng cười vì nghĩ rằng sắp đến nơi rồi!

Tranh thủ chụp hình trước khi lên xe, nhí nhảnh quá!

Một vài hình ảnh trang trí trại Từ Bi 4

Trại của GĐPT Liên Trì được Ban Tổ Chức đặt tên là Từ Bi 4. Câu khẩu hiệu của Cụm Từ Bi là "Từ Bi rất Từ Bi", mỗi khi cần hô to để động viên cho các đội chơi thì Cụm Từ Bi đều hô lên khẩu hiệu đó. Thật là dễ thương và cũng thật làTừ Bi!

Trại được dựng lên dưới hàng tre xanh thẳm, mát rượi. Không khí thật trông lành!

Xếp hạt giấy với dòng chữ "Liên Trì" và treo lên để trang trí trại!

Trại được trang trí thật nổi bậc, màu xanh lá cây gặp màu hồng cánh sen, và thêm 2 câu đối hai bên. Chưa kể là có bong bóng treo lủng lẳng, những con hạt giấy, những dây kim tuyến,... Mọi người đi qua đều nhìn và chụp hình. Chắc tại vì nổi bậc giữa đám đông nè!

Tập hợp và khởi động hội trại Tiếp Bước An Vui

Tiểu trại Từ Bi 4 được xếp thành 1 hàng trong Cụm trại Từ Bi. Anh hoạt náo viên rất vui và dễ thương, anh cho trại sinh nhảy những điệu teen theo nhịp "Chicken dance" với cử chỉ và điệu bộ thật vui và thật buồn cười (Bài hát Chicken dance là bài hát dạy tiếng anh cho thiếu nhi).  Ai ai cũng cười và làm theo anh!

Tham gia các trò chơi sôi động

Chương trình có rất nhiều trò chơi sôi động dành cho tuổi trẻ như: Bảy đóa sen hồng, Bí mật hạnh phúc, Bức tranh đoàn kết,... Các thí sinh của chúng ta rất căng thẳng khi dự thi, ai cũng mệt vì phải nhảy bao bố, chạy hết sức mình để kịp về đích, bị té đau thiệt là đau nhưng ai cũng cười hết ga vì vui!

Chương trình thuyết pháp, thắp nến cầu nguyện, đêm văn nghệ, lửa trại

Buổi tối đêm 23-7, các bạn trại sinh được HT. Thích Giác Toàn ban đạo từ. Hòa thượng chia sẻ với toàn thể trại sinh: “Giáo lý đạo Phật là kho tàng quý báu về đạo đức, tinh thần giải thoát, giác ngộ, thực tập hạnh phúc và giáo lý ấy dành cho tất cả mọi người. Đến với đạo Phật, tham gia hội trại trên tinh thần học hỏi giáo lý, lối sống cao đẹp sẽ giúp các bạn chuyển hoá nội tâm để có cuộc sống thật sự an lạc”. Hoà thượng cũng đã gửi đến trại sinh bài thơ “Tặng thân Hội trại Tuổi trẻ Phật giáo tiếp bước an vui vươn lên sắc thắm” trong niềm hoan hỷ, hạnh phúc của tất cả mọi người tham dự. Sau pháp thoại, chư tôn đức cùng tất cả trại sinh đã lắng lòng nhất tâm cử hành lễ thắp nến cầu nguyện hoà bình cho thế giới, cho chúng sanh an lạc. Sau đó đến chương trình văn nghệ do các tiểu trại thi đua, và cuối cùng là chương trình lửa trại thiêng liêng!

Ngồi thiền, kinh hành, thiền buông thư

Sáng ngày 24-7, thức dậy lúc 5g, một số bạn đã về TpHCM để tham gia cuộc thi giáo lý phật tử cấp thành phố. Một số bạn còn lại thì vẫn tham gia trại với nhiều tiếc mục thật ý nghĩa như ngồi thiền, kinh hành, thực tập giấc ngủ an lành. Buổi toạ thiền chỉ diễn ra trong 30 phút nhưng đã đem đến cho các bạn trẻ thêm trải nghiệm mới, biết thêm một nghi thức tâm linh.

Những giây phút thư giãn

Chiều ngày 23-7, nhân lúc nghỉ giải lao, các bạn đã đến đồng cỏ và chụp hình lưu niệm. Các bạn đã tạo ra những kiểu dáng thật teen và cũng thật dễ thương với tư thế ngồi thiền, niệm Phật,... Những hình ảnh chỉ có thể là phật tử mà thôi!

 

Sau 2 ngày 2 đêm tham gia hội trại, các bạn đều cảm thấy rất vui và hạnh phúc vì tuổi trẻ có một sân chơi lành mạnh, bổ ích. Xin gửi lời tri ân đến Báo Giác Ngộ, Ban Tổ Chức đã tạo ra một chương trình có ý nghĩa như thế, quả thật là Đạo Phật luôn đồng hành cùng tuổi trẻ. Đạo Phật luôn gắn bó với dân tộc, với quê hương, không chỉ người lớn mà còn đặc biệt quan tâm sâu sắc đến tuổi trẻ, thế hệ có thể học hỏi và phụng sự phật pháp lâu dài.

Chúng con cũng không quên gửi lời tri ân sâu sắc đến quý Thầy, đặc biệt là Thầy Trụ Trì, người đã hết lòng xây dựng và ủng hộ cho GĐPT chúng con, vì nếu không có Thầy thì sẽ không có chúng con ngày nay. Chúng con nguyện đời đời theo bước chân của Thầy, đi khắp muôn phương để gieo rắc ánh sáng phật pháp. Đem ánh sáng từ bi, ánh sáng trí tuệ của Như Lai đến mọi nẻo đường để cho phật pháp mãi mãi trường tồn. Và chúng con cũng nguyện rằng "Dẫu mai đi mọi phương trời, Những lời Thầy dạy đời đời khắc ghi".

GĐPT Sen Đất - Chùa Liên Trì

Các tin tức khác