Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Sinh hoạt GĐPT - Khóa tu tuổi trẻ lần 2

04/07/2013 15:23
Hôm qua, ngày 25 tháng 9 năm 2011, Chùa Liên Trì tổ chức khóa tu dành cho học sinh sinh viên lần thứ 2.

Ông bà ta thường nói "Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người". Quả thật là như vậy, nếu trồng cây thì phải chăm bón vất vả cực khổ lắm cây mới phát triển bình thường và cho ta quả thơm trái ngọt. Nếu vì thời tiết hay vì thiếu sự chăm sóc thì cây sẽ không phát triển và chết đi.

Trồng cây đã khó như thế, còn trồng người thì sao? Theo như kinh nghiệm của ông bà để lại thì trồng người khó gấp 10 lần trồng cây, vì trồng cây chỉ có mười năm còn trồng người thì trăm năm mà. Câu nói ấy ngẫm nghĩ lại thấy rất đúng. Chúng ta là những người đã trải qua sóng gió của cuộc đời, là những người đã vượt qua không ít lần khó khăn vất vả vì cuộc sống, vì sự mưu sinh, vì sự nghiệp chăm lo và nuôi dạy con cái mới thấm thía phần nào lời dạy của người xưa.

Để huấn luyện một vận động viên thì chúng ta có thời gian vài tháng hay vài năm, để huấn luyện một con thú nuôi chúng ta cũng cần một thời gian như thế. Nhưng để dạy dỗ một đứa trẻ biết sống tử tế thì chúng ta phải tốn thời gian khá dài. Mười mấy năm cho trẻ đến trường, gắn bó với sách vở bạn bè cùng thầy cô để học hành từng con chữ. Rồi bao năm khó nhọc nuôi nấng khôn lớn với không ít lời dạy khuyên để mong sao chúng hiểu và phân biệt thế nào là đúng là sai. Nếu đứa trẻ biết nghe lời thì chúng ta đỡ mệt mỏi, còn không thì chúng ta cũng cạn khô nước mắt vì có đứa con hư.

Chúng tôi hiểu được nỗi suy tư trăn trở của những bậc làm cha mẹ, nên chúng ta đã tổ chức khóa tu dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên, từ 12 tuổi trở lên. Chúng tôi hy vọng là chương trình của chúng tôi phần nào có thể giúp cho cha mẹ truyền trao những bài học đạo lý làm người, những kỹ năng sống dành cho trẻ mới lớn để trẻ vững tin đi vào cuộc đời.

Khóa tu được tổ chức 2 tuần một lần, vào lúc 8g sáng đến 11g trưa ngày chủ nhật. Khóa tu lần thứ 3 sẽ được tổ chức vào ngày 9 tháng 10 năm 2011. Kính mời phụ huynh đưa con em đến chùa tham dự.

Một vài hình ảnh của chương trình khởi động buổi sáng

Một vài hình ảnh của buổi nghe pháp và ngồi thiền

 

Thời gian giải lao, chơi trò chơi vận động trí não và vận động tay chân

Một vài hình ảnh cuộc thi Rung Chuông Chùa

GĐPT Sen Đất - Chùa Liên Trì

Các tin tức khác