Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Lễ kỷ niệm Đệ nhất Chu niên ngày thành lập GĐPT Liên Trì và lễ trao giải thưởng cho các đoàn sinh GĐPT

04/07/2013 15:42
Chủ nhật vừa qua, ngày 13 tháng 11 năm 2011, được sự cho phép của Thầy Trụ Trì, sự đồng ý của Bác Gia Trưởng, GĐPT Liên Trì tổ chức buổi lễ kỷ niệm “đệ nhất chu niên – ngày thành lập GĐPT Liên Trì” và lễ tổng kết khen thưởng cho các bạn đoàn sinh có thành tích tốt trong kỳ thi giáo lý phật tử cấp quận huyện, cấp thành phố và các bạn đoàn sinh gương mẫu trong sinh hoạt GĐPT.

Về tham dự buổi lễ có sự hiện diện của TT. Thích Trí Thường, trụ trì chùa Vạn Hạnh. ĐĐ. Thích Trung Không, chủ nhiệm GĐPT Liên Trì. Bác Gia Trưởng GĐPT Liên Trì, quý quan khách, cùng toàn thể các bạn đoàn sinh GĐPT Liên Trì.

Trải qua một năm sinh hoạt, GĐPT Liên Trì đã đạt được những thành tựu và còn đó những khó khăn. Nhưng nhờ sự gia hộ của Tam Bảo, sự dìu dắt của Bác Gia Trưởng, sự nỗ lực của các anh chị HT, GĐPT Liên Trì ngày càng phát triển và gặt hái được những thành công, đặc biệt là đạt được những giải thưởng cao trong 2 kỳ thi giáo lý Phật tử cấp quận huyện và cấp thành phố vừa qua.

Sau đây là một vài hình ảnh của buổi lễ

Lễ cung nghinh Chư Tôn Đức Tăng Ni

Nghi thức chào cờ GĐPT

Tổng kết những hoạt động của GĐPT Liên Trì trong một năm vừa qua

 TT. Thích Trí Thường (bên trái) và ĐĐ. Thích Trung Không (bên phải)

Chương trình cắt bánh kem, kỷ niệm một năm ngày thành lập GĐPT Liên Trì

 Đại diện huynh trưởng GĐPT Liên Trì cắt bánh kem

Chương trình phát thưởng cho các bạn đoàn sinh đã đạt được những giải thưởng cao trong kỳ thi giáo lý phật tử cấp thành phố

 Những bạn có thành tích tốt trong kỳ thi giáo lý phật tử cấp thành phố

Chương trình trao giải thưởng cho các bạn đoàn sinh đã đạt được giải cao trong kỳ thi giáo lý phật tử cấp quận huyện

 Những bạn có thành tích tốt trong kỳ thi giáo lý phật tử cấp quận huyện

Văn nghệ giữa giờ, các bạn đoàn sinh cùng nhau hát bài hát "Niềm an vui", "Mẹ từ bi"

Chương trình khen thưởng cho những đoàn sinh gương mẫu trong sinh hoạt

 Những tấm gương sáng của GĐPT Liên Trì

Chương trình khen thưởng cho các bạn đoàn sinh chăm ngoan, siêng năng phát biểu trong giờ học Phật pháp

Những gương mặt dễ thương của các bạn đoàn sinh ngoan, chăm phát biểu

Đại diện đoàn sinh phát biểu cảm tưởng

Xin trích dẫn bài phát biểu rất cảm động của đại diện đoàn sinh GĐPT Liên Trì

"Mới ngày nào con còn là một đứa trẻ không hiểu gì về Phật pháp, chỉ thích đến chùa và cầu nguyện cho bản thân mình, cho gia đình mình mà thôi. Nhưng hôm nay con đã thành phật tử, con có chút hiểu biết về Đức Phật, bậc giác ngộ đáng kính của trời người. Con đã học được rất nhiều đạo lý sống từ lời dạy của Đức Thế Tôn, mới thấy mình vô minh lạc lối, mới hiểu đạo Phật vi diệu như thế nào. Phật dạy cho con rất nhiều điều khắc cốt ghi tâm, nhất là sự thật về vô thường, về nhân quả, về nghiệp báo,...  Nhờ hiểu được đạo lý mà con thấy mình tốt lên từng ngày, thân tâm con được an lành, hạnh phúc. Ngàn lần con thấy mình may mắn vì được gặp Phật pháp, con thấy mình hạnh phúc vô biên!

Giờ đây con là một Phật tử trẻ mang theo những hoài bão, những ước mơ của tuổi mới lớn về một chân trời mới, một thế giới mới. Con làm sao quên được công ơn của Thầy Tổ chỉ dạy cho con, vì nếu không có Thầy truyền trao chánh pháp thì làm sao con có cơ hội để học và thực hành giáo pháp của Như Lai. Thầy đã không quản ngại khó khăn vất vả để thành lập nên GĐPT, tạo môi trường cho chúng con gặp gỡ và sinh hoạt hằng tuần. Đó là diễm phúc rất lớn cho chúng con. Chúng con xin nhớ mãi công ơn cao cả của Thầy mà nguyện rằng "Dẫu mai đi mọi phương trời, những lời thầy dạy đời đời khắc ghi". Chúng con sẽ như những đoá hoa hướng dương kia, sẽ luôn luôn vươn lên hướng đến mặt trời của đạo lý, sẽ sống như lời Phật dạy và đem sức trẻ để phụng sự cho tha nhân... Để thầy luôn tự hào về chúng con, những phật tử trẻ dám nghĩ dám làm, dám hy sinh dám chịu đựng, luôn vượt qua khó khăn để tiếp sức cùng Thầy trên bước đường hoằng pháp và hộ pháp... Chúng con nguyện cầu hồng ân Tam Bảo gia hộ cho Thầy luôn khoẻ mạnh, bình an để xem sự lớn lên, sự trưởng thành từng ngày của chúng con".
 

 Bạn Nguyễn Thị Kim Phượng, đại diện đoàn sinh GĐPT lên phát biểu cảm tưởng

Bác Gia Trưởng phát biểu cảm tưởng

Là một người đã tham gia sinh hoạt GĐPT từ lúc còn nhỏ, nên Bác Gia Trưởng đã có rất nhiều tâm huyết với GĐPT, nhất là trong vấn đề giáo dục thanh thiếu niên. Lúc nào Bác cũng suy tư trăn trở làm sao đóng góp một phần để giúp đỡ cho các em đoàn sinh, mong sao các em có được nhận thức về Tội - Phước - Nhân - Quả, biết sống hướng thiện mà tránh bớt khổ đau. Bác đã có một bài phát biểu hết sức cảm động, khiến cho chúng con phải nhìn lại mình, và cố gắng nhiều hơn nữa để không phụ lòng lo lắng của Bác!

 Bác Gia Trưởng GĐPT Chùa Liên Trì

Ban đạo từ của Chư Tôn Đức


ĐĐ. Thích Trung Không ban đạo từ

TT. Thích Trí Thường ban đạo từ

GĐPT Sen Đất - Chùa Liên Trì

Các tin tức khác