Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Quán chay Sen Đất phát cơm chay miễn phí vào ngày rằm và mùng 1

04/07/2013 15:49
Hàng tháng, cứ đến ngày mùng 1 và ngày rằm thì bà con nghèo quanh vùng lại tụ hội về quán chay Sen Đất để nhận cơm chay. Ai ai cũng vui vẻ và phấn khởi vì hôm nay mình được ăn cơm chay miễn phí. Mọi người khi đến ăn cơm chay thì vẫn nghĩ rằng "Ăn chay để bớt bệnh, ăn chay để thân nhẹ nhàng tâm thảnh thơi, ăn chay để xa dần cái ác và gần về cái thiện, hay ăn chay đơn giản chỉ để khỏe và đẹp mà thôi".

Chia sẻ với chúng tôi, vị mạnh thường quân tài trợ chương trình "cơm chay miễn phí" nói rằng "Chỉ cần nghĩ đến những người phải chịu đói khổ thì lòng thấy không yên, mình phải làm sao để mọi người cùng có miếng ăn, cùng có áo mặc". Câu nói ấy tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng làm được. Có chăng là những người biết sống và biết suy nghĩ cho người khác, người có tấm lòng thương người thì mới nhọc công vất vả như thế.

Như Thầy của chúng tôi (Thầy Trụ Trì chùa Liên Trì) vẫn thường dạy rằng

Mỗi ngày làm việc phước

Để tích đức về sau

Giúp người không ốm đau

Ta sẽ được khỏe mạnh

Giúp người không đói lạnh

Ta sẽ được ấm no

Thật vậy, khi làm việc thiện thì chúng ta cứ làm và đừng lo sợ. Có người sợ không có tiền, sợ không có thời gian, sợ không đủ sức khỏe, sợ người khác chê cười, sợ xấu,... thì cả đời chúng ta không thể nào làm được. Ai có của thì góp của, ai có công thì giúp công, ai có sức thì dùng sức, ai có tài thì dùng tài,... Mỗi người đóng góp một tay thì chắc chắn rằng nhiều người sẽ bớt khổ. Từ đó xã hội sẽ bớt đi những cảnh đời không may.

Một vài hình ảnh của buổi phát cơm miễn phí

 

1

2

3

4

5

6

7

8

 

Quán chay Sen Đất - Chùa Liên Trì

Các tin tức khác