Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Cô ơi.... Con đậu rồi

25/06/2016 22:35
Niềm vui thường bắt nguồn từ những điều đơn giản nhất. Thân chúc các em luôn an vui, tinh tấn và có những năm tháng tuổi thơ thật ý nghĩa.


Các em thương!
Vậy là cũng hơn 1 tháng Cô không nghe giọng nói của mấy đứa, không nhìn thấy nụ cười hồn nhiên trên những gương mặt đáng yêu đó. Mấy em hiện diện là sự có mặt của tình thương và niềm tin vào Phật pháp. Mặc dù còn nhỏ nhưng em đã biết đến Chùa, tụng Kinh, nghe Pháp, biết chia sẻ niềm vui với mọi người bằng việc có mặt cho nhau vào những buổi sinh hoạt chủ nhật hàng tuần.
Nếu như ba tháng an cư là cơ hội để Chư Tôn Đức Tăng Ni thúc liễm thân tâm, trao dồi tam vô lậu học thì 3 tháng đó cũng chính là điều kiện để các em đến Chùa học hỏi giáo lý qua thân hành, khẩu hành và ý hành từ quý Ngài. Cô rất trân trọng sự có mặt của mấy em khi ý thức được lợi ích của việc đến Chùa. Và hôm nay niềm hỷ lạc trong Cô được nhiều hơn khi đọc tin nhắn của em: " Cô ơi, con đậu rồi. "
Em biết không, Cô đã mỉn cười với bản thân mình, vui vì các em rất giỏi. Ba đứa thi vào lớp 10, đứa nào cũng đạt được kết quả tốt, thành tựu sở nguyện của mình, được vào trường mà mấy đứa mong muốn. Nhớ lúc tập dâng hoa Phật đản, không đứa nào chịu tập vì lý do gần thi chuyển cấp. Nhưng với lời nói đùa của Cô, mấy em dâng hoa cúng Phật mới có phước mà thi chớ, tâm thành thì mọi việc đều viên mãn; mấy đứa cười hoan hỷ và tham gia với các anh chị. Cô đã cố gắng rút ngắn thời gian để không ảnh hưỡng đến việc học của mấy đứa.
Mùa Phật đản thành tựu và bây giờ mấy em cũng đã hoàn thành tốt bài thi của mình. Cảm ơn tin nhắn báo cáo kết quả của các em, còn đòi Cô thưởng nữa, nhớ nhắc Cô nhé!
Niềm vui thường bắt nguồn từ những điều đơn giản nhất. Thân chúc các em luôn an vui, tinh tấn và có những năm tháng tuổi thơ thật ý nghĩa.


HTT - Pháp Hữu

Các tin tức khác