Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Hành trình leo núi Thị Vải

04/07/2013 14:16
Chủ nhật ngày 29 tháng giêng vừa qua, Thầy Trụ Trì và các Phật tử chùa Liên Trì đã có một chuyến đi dã ngoại tại núi Thị Vải, Đồng Nai. Hành trình tìm về chốn tâm linh nơi rừng núi quả thật gian nan vất vả nhưng cũng rất vui ví như việc tu học của người Phật tử.

Thật vậy, việc tu học của một người con Phật giống như hành trình leo núi, phải đi từ thấp lên cao, phải bước qua sỏi đá gập ghềnh, phải có ý chí dũng mãnh mới đến đích được. Người tu đòi hỏi chúng ta phải tinh tấn, nỗ lực, chiến thắng nội tâm mình để xua tan đi cái ác và nuôi dưỡng hạt giống thiện. Việc ấy rất khó nhưng cũng rất dễ. Rất khó bởi vì chúng ta đã quen với cách sống buông lung không kiểm soát nội tâm của mình, nhưng cũng rất dễ vì chúng ta ai ai cũng có thể thành Phật giống như Phật đã từng nói, quan trọng là chúng ta có chịu làm hay không mà thôi. 

Thiết nghĩ điều cần thiết của một người con Phật là trong đời sống chúng ta phải có chánh niệm, chúng ta cố gắng kiểm soát từng hành động từng lời nói từng việc làm của mình, cố gắng "suy nghĩ tốt, nói lời hay, làm việc thiện" thì chúng ta dần dần xóa đi chấp ngã trong tâm mình, lúc ấy hạnh phúc là nơi đây, ngay trong hiện tại, ngay trong đời sống này chứ nào phải đâu xa.

Chúc quý Phật tử tinh tấn trong việc tu học, cố gắng sống và hành theo lời Phật dạy, cố gắng "suy nghĩ tốt, nói lời hay, làm việc thiện" để đời sống có được an vui.

Sau đây là một vài hình ảnh của chuyến đi

 

 

 

Chùa Liên Trì

Các tin tức khác