Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Mùa Hạ đến

09/08/2016 20:34
Cơn mưa buổi trưa mùa hạ đến bất chợt. Và rồi nó lại ra đi bất chợt.

Khi nhng git mưa còn đng li, trên nhng lá cây, ht mưa rơi tí tách xung nn gch. Con nhìn đng h, còn na tiếng là đến gi cúng Ng, con tranh th làm sch hành lang dc b h đ kp đi cúng Ng và cúng Qúa Đưng.

Con vi xách cây gch nưc ra, gch đi nhng vũng nưc còn đng li sau cơn mưa. Trưc gi, con vn chưa quen s dng cây gch nưc này. Đây phi chăng là công c đưc con ngưi ta chế to da trên cây cào lúa, công c mà các ngưi nông dân ngày xưa vn hay s dng mi khi phơi lúa không nh?

Và con bt đu cào nưc và lá cây. Con cũng bt đu th và nhìn theo đng tác mình làm mt cách tht nh nhàng và t ti. Bng nhiên, cô Pháp Trinh xut hin và nói:

Cô Chúc Hnh ơi! Cô đng trên đy ngưc xung, s d dàng và nhanh hơn.

Con mm cưi đáp:

D Mô Pht!

Thế là con thay đi cách làm và con thy đưc cách làm này làm nưc đi d dàng hơn, nưc chy nhiu và nhanh hơn nh lc lc phía sau đy ti. Con cưi tươi và liên tưng đến s tu tp ca mình.

Trên bưc  đưng tu tp , trưc đây mc dù con đã hiu đưc Pht Pháp, siêng năng công phu, hành trì, đ mong có đưc  s an lc, t ti như quý Thy, quý Sư Cô. Vì con mong mun đt đưc cái gì đó, nên con đã luôn t to cho mình nhng áp lc, luôn bt mình không buông lung, không cho phép mình giãi đãi vì s vô thưng đến bt ng. Con c lao đu vào đc kinh sách, không cho mình ngh ngơi. Kết qu mà con thy đưc là s an lc, hnh phúc không có mt trong con.

Đến khi nhân duyên hi đ, gp đưc quý Thy, nhng bc minh sư hưng dn dìu dt, con đã thanh lc đưc thân tâm và không b phí công phu tu tp ca mình. Nhng áp lc mà con t to cho mình không còn hin din na, ch cn hơi th nh, sâu, đu trong mi hơi th, trong tng bưc chân tnh thc là con đã cm nhn đưc s an lc hnh phúc trong giây phút hin ti ri. Đôi khi, con thy mình còn kh di, còn ngu si nhưng ch cn mt s nhc nh nh nhàng ca quý Thy, quý Sư Cô thì con li thy tâm mình sáng lên đưc mt chút. Và mt nim tin nơi phía Chân Tri y li mãnh lit trong con...

Con xin cám ơn nhng cơn mưa mùa h!

Cám ơn nhng điu nh bé đang xy ra trong thc ti, con luôn trân quý và coi chúng như hnh phúc nhim mu ca bn thân con.

T ơn đi mu nhim

To duyên có ri không

Hết không ri li có

Cho ngày mới đơm bông

Con trân quý những phút giây hiện tại!

Tháng 8/2016

Phật Tử Chúc Hạnh.

Các tin tức khác