Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

ĐẠI LỄ HOA ĐĂNG MỪNG NGÀY VÍA ĐỨC PHẬT A DI ĐÀ 17/11 ÂL

13/12/2015 19:27
Mỗi người mỗi ngọn lửa tim, Về đây thắp sáng đi tìm chân như. Pháp Phật ngọn lửa tình thương, Truyền đăng tỏa sáng ngàn phương muôn loài.
  “Lái con thuyền bát nhã, đưa nhân loại về miền tịnh độ
 Cầm ngọn đuốc trên tay, giúp chúng sanh thoát cõi ta bà.
 Giữa biển khổ mênh mông, thuyền bát nhã là phương tế độ
Trong sanh tử nghìn trùng, niệm Di Đà là cách qua sông.”

Kính thưa toàn thể quý nam nữ Phật tử!

Trong buổi lễ kĩ niệm ngày vía Đức Tự Phụ A Di Đà, những điều thiêng liêng cao đẹp nhất, những giá trị đạo đức thiêng liêng cao cả nhất được tôn vinh, được đưa vào đời sống cộng đồng. Đây là cơ hội tốt để mọi người cùng hướng về Đức Phật, hướng về hình ảnh siêu thoát của bậc xuất trần thượng sĩ và tam thiên đại thiên thế giới của Đức Phật. Bằng tuệ giác siêu việt, Ngài đã chứng ngộ chân lý tối hậu giải thoát khổ đau cho chính mình và sẵn sàng trao cho nhân loại tấm bản đồ trở về cội nguồn chân tâm thường trú. Những pháp âm vi diệu tưới mát tâm hồn và những đại nguyện quý báu kia vẫn còn đọng lại trong trái tim của nhân loại, vẫn còn in mãi trong tâm hồn của người con Phật, đó là 48 đại nguyện, là thánh đạo, là con đường giải thoát bằng phương pháp của tâm từ bi vô lượng và trí tuệ vô cùng sẵn sàng xóa bỏ mọi hận thù cho thế giới ta bà phủ đầy gấm hoa diễm lệ. Chính những thông điệp dạt dào tình thương nhân bản ấy như những bản trường ca bất tận xoáy sâu vào tâm khảm con người, đi vào tận cùng ngỏ ngách của cuộc đời làm cho thế cuộc thăng hoa thêm nhựa sống khiến cho trái tim con người rung động tâm thành hướng về Ngài, hướng về đấng thiện thệ A Di đà, vị cha lành của bổn loại, đấng toàn tri trong ba cõi. Trong ý nghĩa cao cả ấy, Chùa Liên Trì chúng tôi long trọng cử hành đêm hội hoa đăng kĩ niệm ngày vía của Đức tự phụ A Di Đà cầu cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc, đất nước phồn vinh, gia đình hạnh phúc.

Mời toàn thể Quý Phật tử, các bạn học sinh, sinh viên về tham dự đêm hội hoa đăng mừng ngày vía Đức Phật A Di Đà tại Chùa Liên Trì_Củ Chi.

Vào lúc 18h00 chủ nhật, ngày 17/11 ÂL, nhằm ngày 27/12/2015.

p/s: Có chương trình thả đèn hoa đăng cầu nguyện an lành cho nhân loại.

Trân trọng kính mời.

 

phat tu moi

 

Các tin tức khác